Theo CNN, hôm thứ Tư (25/11), gia đình Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bắt đầu kỳ nghỉ nhân dịp Lễ Tạ ơn bằng việc phục vụ bữa ăn tối cho những người vô gia cư và cựu chiến binh tại Friendship Place Homeless Center (tạm dịch: Trung tâm Vô gia cư Nhà Hữu Nghị) ở thủ đô Washington, Mỹ.

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, ông Obama đã thực hiện một nghi thức truyền thống hàng năm trong lễ ân xá cho gà tây tại Vườn Hồng (Rose Garden) ở Nhà Trắng.

Tại buổi lễ nghi thức này, ông Obama nói rằng: “Đây không chỉ là tinh thần cho đi trong kỳ nghỉ lễ này, mà còn là nghĩa vụ quốc gia của chúng tôi để đảm bảo rằng những người phục vụ và hy sinh cho đất nước chúng ta có một nơi gọi là nhà. Chính quyền của chúng tôi cân nhắc việc này là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, để đảm bảo rằng chúng ta mang đến hiện thực không có sự vô gia cư đối với các cựu binh của chúng ta.”

Tổng thống Obama, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cùng hai con gái Sasha và Malia đã gắp thức ăn phục vụ những người vô gia cư và các cựu binh Mỹ.

Mỗi người trong gia đình ông Obama thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Ông Obama thì phục vụ gà tây và nước sốt, trong khi bà Michelle phục vụ rau củ và các con gái thì phục vụ khoai tây nghiền và nước sốt nam việt quất.

Vị Tổng thống đương nhiệm của nước Mỹ vừa gắp thức ăn vừa nói với các thực khách rằng, “Chúng tôi trân trọng các bạn.” Ông cũng hỏi một cựu binh rằng, “Anh có khỏe không?”

Một thực khách nói với ông Obama rằng, “Ông đang làm việc rất tốt” trước khi chúc ông có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ.

Trong năm 2015, Trung tâm Vô gia cư Nhà Hữu Nghị đã nhận được 3,1 triệu USD tiền tài trợ từ Bộ Cựu Chiến binh Hoa Kỳ để xây dựng nơi cư trú cho các cựu chiến binh không có nhà ở.

Ban Mai tổng hợp