BBC đã nói chuyện với gia đình 3 người Việt hiện lo lắng có người thân của họ trong container trên chiếc xe tải được tìm thấy ở hạt Essex, vùng Đông Nam Anh Quốc.

Theo tờ Dailymail, gia đình cô Phạm Thị Trà My, 26 tuổi đang kêu gọi sự giúp đỡ sau khi cô gái này gửi cho mẹ cô một loạt tin nhắn, trong đó có nói rằng cô “chết vì không thở được”.

Trong các tin nhắn mà cô Trà My gửi cho mẹ vào lúc 10:28 tối giờ Anh vào thứ Ba (tức là 4h28 phút sáng thứ Tư, 23/10 theo giờ Việt Nam) có những nội dung như: “con thương bố mẹ nhiều”, “con xin lỗi bố mẹ nhiều mẹ ơi”.

Gia đình của cô Trà My nói với BBC, cô đã gửi tin nhắn cho họ vào sáng thứ Tư (theo giờ Việt Nam) và họ đã không thể liên lạc với cô kể từ đó. Họ nói rằng họ đã trả 30.000 bảng để cô được chuyển sang Anh.

Anh
Dòng tin nhắn Trà My gửi cho gia đình hôm 23/10 (theo giờ Việt Nam) (ảnh: Gia đình Phạm Thị Trà My).

Hai gia đình khác cũng đã liên lạc với BBC. Họ là người thân của một người đàn ông 26 tuổi và một phụ nữ 19 tuổi.

Theo BBC, cảnh sát vừa bắt hai người bị tình nghi đã ngộ sát 39 người được tìm thấy trong chiếc xe chở container đông lạnh. Hai người, một nam và một nữ, đều 38 tuổi, từ thành phố Warrington, hạt Cheshire, cũng bị nghi vấn phạm tội buôn người.

Các thám tử vẫn đang tiếp tục tra hỏi tài xế xe tải.

Anh
Ảnh của Phạm Thị Trà My (ảnh: Gia đình Phạm Thị Trà My).

Theo BBC, trong lúc truyền thông và thông tin từ cảnh sát đến nay vẫn nói các nạn nhân là công dân Trung Quốc, thì trong cộng đồng người Việt tại Anh hiện đang có nỗi lo sợ rằng có thể có người Việt trong vụ việc bi thảm này.

Một số người nói rằng từ vài ngày nay, các thân nhân, cả ở Việt Nam và ở Anh, đã mất liên lạc với người nhà, là những người đang ở châu Âu và có ý định vào Anh.

Một số người tin rằng việc đi từ Bỉ hoặc Pháp vào Anh theo cách chui vào xe tải cả một nhóm đông, thường là cách làm của các di dân người Việt.

Từ Khóa: