Michael van der Veen, luật sư đại diện cho cựu Tổng thống Donald Trump trong phiên tòa luận tội tại Thượng viện nói với Newsmax vào ngày 15/2 rằng, ông đã phải gửi các con đến một địa điểm bí mật và buộc phải thuê vệ sĩ bảo vệ ông tại nhà riêng và nơi làm việc, theo Epoch Times.

Ông Veen cho biết, ông bị đe dọa chỉ vì đã bảo vệ cựu tổng thống Trump trước các cáo buộc của phe thiên tả.

Ông nói: “Gia đình tôi hiểu và công ty luật của tôi hiểu rằng chúng tôi đấu tranh theo lẽ phải”.

Vị luật sư nói rằng nhà của ông đã bị phá hoại bằng những hình vẽ bậy. Thám tử Scott Pezick của Sở cảnh sát thị trấn West Whiteland đã xác nhận điều ông Veen nói và cho biết sự việc xảy ra vào ngày 12/2. Các bức ảnh được tải lên mạng cho thấy dòng chữ “kẻ phản bội” được sơn trên nhà riêng của ông Veen.

“Nhà của tôi đã bị tấn công vào đêm qua — cửa sổ bị vỡ, sơn phun, những từ ngữ thực sự tồi tệ được phun sơn khắp nơi”, ông Van der Veen nói vào ngày 13/2 và cho biết thêm, “Tôi nhận được khoảng 100 lời đe dọa giết”.

“Tôi là một luật sư và tôi đại diện cho quyền lợi của mọi người trước tòa. Đó là những gì tôi làm. Tôi thích làm điều đó. Và tôi thất vọng vì nhận được những điều này chỉ vì công việc của mình”, ông Veen nói.