Một tuần sau trận động đất và sóng thần tại Indonesia, một gia đình đã may mắn nhận lại được cậu con trai 5 tuổi sau khi nghĩ rằng bé đã mất trong thảm họa.

Cuộc hội ngộ kỳ diệu đến với với gia đình cô Susi Rahmatia sau một tuần xảy ra thảm họa kép trên đảo Sulawesi (Indonesia), theo New Straits Times.

Hôm 29/8, cậu bé Jumadil 5 tuổi – con trai cô Rahmatia – đang chơi ở một công viên bên bờ biển thì trận động đất mạnh 7,5 độ Richter xảy ra khiến thành phố Palu trên đảo rung chuyển.

Trong cơn hỗn loạn, bà cậu bé – Ajarni, đã để lạc mất cháu mình. Nhiều người dân có mặt ở đó nói rằng bà Ajarni điên cuồng tìm cậu bé khi không thấy cháu đâu.

Trận sóng thần ập đến ngay sau đó khiến bà bị cuốn trôi. May mắn, bà Ajarni vẫn còn sống và bị khâu 10 mũi nhưng cháu trai Jumadil lại biến mất.

“Tôi nghĩ thằng bé đã chết. Chúng tôi tìm kiếm thi thể nhưng không thấy”, bố của bé Jumadil – anh Muhamed Arif, nói. “Tuy nhiên, vợ tôi vẫn tin rằng thằng bé còn sống”.

Sau thảm họa, gia đình anh Arif phải vật lộn với cuộc sống hàng ngày nhưng không từ bỏ hy vọng tìm con trai.

Chú của Jumadil sau đó đã đăng một bức ảnh kèm thông tin tìm người lên trang Facebook dành cho những người sống sót sau thảm họa trong thành phố.

gia dinh duoc doan tu voi con trai sau mot tuan mat tich vi tham hoa kep o indonesia
Bé Jumadil đã được đưa đến đồn cảnh sát sau trận động đất. (Ảnh: NST)

Họ không biết rằng Jumadil đã được đưa đến đồn cảnh sát ngay sau trận động đất và không hề bị thương. Sartini – vợ của một lãnh đạo Hồi giáo địa phương, đã an ủi Jumadil khi cậu bé khóc đòi tìm bố mẹ.

Bà Sartini nói với AFP: “Cậu bé không cho ai tới gần dù mọi người đều cố gắng vỗ về. Tôi đã thuyết phục rằng mẹ đang đi mua sữa cho bé”.

Chính con gái của bà Sartini đã nhìn thấy thông báo trên Facebook và nói cho mẹ.

gia dinh duoc doan tu voi con trai sau mot tuan mat tich vi tham hoa kep o indonesia

Bé Jumadil sau đó được đoàn tụ với gia đình. “Tôi cứ tưởng tôi đã mất con rồi”, mẹ của bé Jumadil – Rahmatia, nói.

Hôm 4/10, một đội cứu hộ của Pháp đã tìm thấy dấu vết người còn sống bên dưới đống đổ nát của một khách sạn Mercure trên đảo Sulawesi.

gia dinh duoc doan tu voi con trai sau mot tuan mat tich vi tham hoa kep o indonesia
Lực lượng cứu hộ nỗ lực giải cứu nạn nhân sau thảm họa hôm 28/9. (Ảnh: AAP)

Những nỗ lực giải cứu nạn nhân sau thảm họa hôm 28/9 tại Indonesia gặp nhiều khó khăn do thiếu các thiết bị hạng nặng.

Ngoài ra, các nhóm cứu trợ đang phải chạy đua với thời gian để cung cấp chỗ tạm trú, thức ăn, thuốc men, nước uống và các nhu yếu phẩm cho những người sống sót.

H.Đ (Tổng hợp)