Theo The Guardian, gia đình một cô bé người Palestine tới Đức xin tị nạn sẽ được phép ở lại Đức, ít nhất là đến tháng 10/2017.

Reem Sahwil, một cô bé người Palestine, đã trở nên nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông của Đức hồi tháng 7/2015 khi bật khóc trước mặt Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một cuộc tranh luận chính trị về chủ đề dân nhập cư được truyền hình trực tiếp.

Reem, 14 tuổi, vừa khóc vừa giải thích trôi chảy bằng tiếng Đức rằng em và gia đình của mình sắp phải bị trục xuất khỏi Đức, nơi họ đã sống 4 năm sau khi chạy tị nạn khỏi Palestine.

Cháu cũng có mục tiêu giống như mọi người khác. Cháu muốn được học như họ… Cháu rất buồn khi thấy người khác có thể làm được nhiều điều trong cuộc sống của họ mà cháu thì không,” cô bé nói với Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Bà Merker giải thích với Reem rằng Đức không thể tiếp nhận tất cả người tị nạn trên thế giới. “Chính trị đôi khi rất khó khăn”, bà Merkel nói với cô bé.

Đức ước tính năm nay có hơn 1 triệu người tới xin tị nạn, nhiều hơn 4 lần so với năm ngoái.

Hôm 24/12, The Guardian dẫn nguồn từ báo Bild của Đức cho biết cơ quan nhập cảnh tại thành phố Rockstock, nơi gia đình cô bé Palestine sinh sống, đã đồng ý gia hạn cho gia đình em ở lại đây vì gia đình này đã hòa nhập tốt vào cộng đồng xã hội Đức.

Minh Trí tổng hợp

Xem thêm: