Một ứng dụng live-stream của Trung Quốc bị buộc phải chịu một phần trách nhiệm sau khi “người nhện” Wu Yonging bị rơi từ tòa nhà chọc trời 62 tầng ở miền trung Trung Quốc vào tháng 11/2017.

Tòa án Internet Bắc Kinh đã ra phán quyết vào hôm thứ Ba (21/5), rằng nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng Huajiao phải gánh một phần trách nhiệm, sau vụ tai nạn của Wu Yongning, và tòa yêu cầu đơn vị này phải trả 30.000 nhân dân tệ (khoảng 101 triệu đồng) cho gia đình của Wu Yonging, theo SCMP.

Vào cuối năm 2017, Wu đã bị tuột tay và rơi xuống tòa nhà Trung tâm Hoa Viên 62 tầng, tòa nhà cao tầng nhất ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, trong khi anh đang thực hiện một video selfie để giành giải thưởng 100.000 nhân dân tệ (khoảng 338 triệu đồng).

Pha mạo hiểm không có bất kỳ thiết bị bảo hộ an toàn nào của Wu tại Thượng Hải. (Ảnh: Handout)

Vì là doanh nghiệp thương mại, nên Huajiao sẽ được chia lợi nhuận từ những người theo dõi Wu trên mạng xã hội, do đó cũng phần nào khuyến khích những cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm của chàng trai trẻ này.

Gia đình của Wu Yongning đã đệ đơn kiện một số ứng dụng live-stream sau khi anh qua đời.

Wu sinh năm 1991 tại Hồ Nam, làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh, trước khi kiếm sống bằng nghề leo lên những mái nhà cao tầng và tạo dáng chụp ảnh khi đang đứng trên mái nhà, đôi khi anh treo mình lủng lẳng bên các cạnh tòa nhà chọc trời, ăng-ten và những nơi hiểm trở khác.

Wu treo mình lơ lửng bên tòa nhà chọc trời ở Trung Quốc. (Ảnh: Handout)

Wu Yongning được xem là người leo lên mái nhà chọc trời đầu tiên của Trung Quốc nên thu hút hơn 1 triệu người theo dõi trên các ứng dụng phát trực tiếp như Kwai, Meipai và Huoshan với gần 300 video các pha mạo hiểm.

Wu được biết đến là người có thể leo lên các tòa nhà cao tầng mà không cần bất kỳ thiết bị an toàn nào vì “nhờ luyện võ thuật và đã lên kế hoạch kỹ càng”. Vào tháng 2, một người đàn ông 29 tuổi ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh cũng tự quay phim khi tiêu thụ một lượng lớn rượu và dầu ăn trong vòng 3 tháng và đã tử vong sau đó.

Nhã Phúc

Từ Khóa: