Theo trang tin Lenta.ru, các nhân viên tìm kiếm và cứu hộ đã tìm thấy thiết bị lưu trữ dữ liệu bị thất lạc trong chiếc hộp đen thứ hai của chiếc máy bay Airbus A320 bị rơi tại vùng núi Alps, Pháp.

Trước đó, đại diện hãng hàng không Lufthansa cho biết không có hy vọng tìm thấy thiết bị lưu trữ dữ liệu chuyến bay để hỗ trợ điều tra nguyên nhân máy bay rơi. Hãng này cho rằng, rất có thể thiết bị đã bị hỏng nặng nên nó đã không phát bất cứ tín hiệu nào.

Ngoài ra, theo NTV, tờ báo Bild của Đức đưa tin cơ phó Andreas Lubitz đã nói với bác sĩ rằng anh ta đang trong thời gian nghỉ ốm.

Tờ Bild cho biết, lần cuối cùng Lubitz gặp bác sĩ là hai tuần trước khi xảy ra thảm họa máy bay rơi. Anh ta phàn nàn về vấn đề thị giác của bản thân. Ngoài ra, cơ phó cũng từng có khuynh hướng tự sát và phải điều trị tâm lý. Hãng hàng không Germanwings cho biết họ không hề hay biết về tình trạng của Lubitz.

Hiện các nhà điều tra vẫn đang tìm hiểu động cơ mà Lubitz khóa cửa buồng lái, nhốt cơ trưởng ở ngoài, chiếm quyền điều khiển máy bay và cố ý lái máy bay đâm vào vách núi.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga