Theo tờ The Independent, các công tố viên Đức cho biết có những dấu hiệu chứng tỏ cơ phó Andreas Lubitz đã che giấu bệnh tình với cơ quan. Đồng thời, cảnh sát cũng tìm thấy giấy nghỉ ốm bị xé bỏ tại nhà viên phi công này.

Theo nội dung trong giấy nghỉ ốm, cơ phó Lubitz được nghỉ ốm đúng vào ngày xảy ra vụ tai nạn trên chuyến bay 4U 9525.

Ngoài ra, các công tố viên tại Dusseldorf cũng cho biết cảnh sát đã tìm thấy tại nhà cơ phó Lubitz những tài liệu chứng minh anh này đã giấu bệnh, không thông báo với hãng hàng không và đồng nghiệp, và được bác sĩ khuyến cáo “không phù hợp với công việc.”

Hồ sơ bệnh án cho thấy viên phi công này đang điều trị bệnh và phải xin nghỉ việc. Các tài liệu về tình trạng bệnh lý đều bị xé bỏ.

Trước đó, Andreas Lubitz đã phải điều trị tâm thần trong vòng một năm rưỡi. Trong hồ sơ bệnh lý có ghi rằng anh ta cần phải được “điều trị đặc biệt và thường xuyên.”

Các chuyên viên điều tra Đức nói rằng họ không tìm thấy thư tuyệt mệnh hoặc tuyên bố nhận trách nhiệm. Cơ quan điều tra cần phải thực hiện các cuộc phỏng vấn và một số biện pháp nghiệp vụ khác trước khi có thể đưa ra kết luận sau cùng.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga

Xem thêm: