Hôm qua (7/5), tờ The Daily Mail đã tiết lộ một thông tin sốc về việc cơ phó Andreas Lubitz của hãng hàng không Germanwings, người cố tình lái máy bay đâm vào dãy núi Alps ở Pháp khiến tất cả hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng hồi tháng Ba năm nay, đã cố gắng để nâng máy bay lên những giây phút cuối cùng.

Kết quả điều tra vụ việc cho thấy cơ phó Andreas Lubitz đã cố tình tăng tốc máy bay khi chiếc Airbus A320 đang lao xuống dãy núi.

Tuy nhiên, hôm thứ Tư (6/5), các chuyên viên điều tra an toàn hàng không Pháp đã công bố một bản báo cáo dài 29 trang về vụ tai nạn, được phân tích dựa trên các dữ liệu hộp đen. Báo cáo này đưa ra bằng chứng rằng, ngay trước khi máy bay đâm vào núi, cơ phó Lubitz đã cố điều khiển máy bay bằng tay để nâng độ cao của máy bay lên.

Dữ liệu hộp đen chỉ ra rằng có sự chuyển động của bộ điều khiển side-stick (bộ điều khiển cần lái bên cạnh) trên chiếc máy bay Airbus A320. Cụ thể, khoảng thời gian dao động từ 10 giờ 39 phút 33 giây đến 10 giờ 40 phút 07 giây, hộp đen ghi nhận có sự tác động lên bộ điều khiển side-stick (bằng tay) với biên động rung động nhỏ ở bên chỗ ngồi của viên cơ phó.

Tuy nhiên, lực tác động lên bộ side-stick không đủ mạnh để tắt chế độ bay tự động.

Giám đốc cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp (BEA), ông Remi Jouty, nói rằng ông không tin Lubitz thực sự muốn tránh cho thảm họa không xảy ra, mặc dù anh ta hoàn toàn có thể làm được việc này.

Trước đó vài ngày, tờ báo Bild của Đức dẫn một nguồn tin thân cận với BEA tiết lộ rằng Lubitz từng luyện tập hạ độ cao máy bay trên chuyến bay từ Duesseldorf đến Barcelona vào cùng ngày xảy ra tai nạn.

Theo các tin Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt đưa trước đây, Lubitz từng dùng thuốc chữa chứng trầm cảm, rối loạn tinh thần, lo âu và hoảng loạn. Ngoài ra, anh ta đã tìm cách điều trị các vấn đề về thị giác, đồng thời giấu bệnh tình của mình với cấp trên và đồng nghiệp tại hãng Germanwings.

Bình Minh tổng hợp