Tờ Paris Match tiết lộ thông tin, trong quá trình kiếm thi thể của các nạn nhân thiệt mạng vụ máy bay Germanswings Airbus A320, đội tìm kiếm đã tìm được một đoạn video quay lại những giây cuối cùng trên chuyến bay này.

Bản quay không được công khai đăng tải trên các trang chính thống mà là các trang cá nhân của những nhà báo Pháp. Chất lượng quay không được tốt và không thể phân biệt ai với ai.

Đoạn video ghi lại được tiếng la hét câu nói “Lạy Chúa tôi!” bằng nhiều thứ tiếng khác nhau. Đồng thời cũng nghe được ba tiếng va đập của kim loại nặng. Điều này cho thấy cơ trưởng đã cố gắng mở cửa buồng lái.

Tính xác thực của đoạn video được củng cố bằng dữ liệu giải mã được từ hộp đen của máy bay. Theo đó, cơ trưởng đi vệ sinh và khi ông quay lại thì cửa buồng lái đã bị cơ phó Andreas Lubitts khóa chặt, anh không trả lời và đồng thời giảm độ cao máy bay. Cho đến những giây cuối cùng, cơ trưởng đã cố gắng mở cửa buồng lái bằng một chiếc rìu nhưng đã quá muộn. Ở tốc độ 800km/h, chiếc máy bay đâm vào một ngọn núi và toàn bộ 150 người trên chuyến bay đã thiệt mạng.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga