Bộ trưởng Ngoại giao tiểu bang Georgia hôm 11/11 thông báo tiểu bang này sẽ kiểm lại toàn bộ 5 triệu phiếu bằng tay, khi kết quả hiện tại nghiêng về Biden, theo The Hill.

“Với số phiếu bầu chênh lệch sít sao như vậy, sẽ cần phải kiểm kê lại toàn bộ số phiếu bầu thủ công bằng tay ở mỗi quận. Điều này sẽ giúp xây dựng lòng tin của cử tri. Đây sẽ là một cuộc kiểm toán, một cuộc kiểm phiếu lại và một cuộc thẩm tra lại tất cả cùng một lúc. Đó sẽ là một quá trình phức tạp, nhưng chúng tôi sẽ làm việc với các quận để hoàn thành việc này trước thời hạn xác nhận kết quả bầu cử của tiểu bang”, ông Raffensperger cho biết tại một cuộc họp báo ngày 11/11.

Ông gọi đây là cuộc kiểm toán hạn chế rủi ro, đòi hỏi kiểm phiếu lại bằng tay ở tất cả 159 hạt. Quá trình dự kiến hoàn thành trước ngày 20/11, khi tiểu bang phải xác nhận kết quả bầu cử.

Raffensperger cho biết kết quả hiện tại là Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump hơn 14.000 phiếu. Ông khẳng định giới chức đã và đang điều tra tất cả trường hợp bất thường về bỏ phiếu. 

“Mọi phiếu hợp pháp đều được tính”, ông nói.