Ông John Ratcliffe, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ, cho biết hôm Chủ nhật (6/12) rằng vẫn chưa thể quyết định liệu có một “chính quyền Biden” hay không, theo Newsmax.

Trong cuộc phỏng vấn tại chương trình Sunday Morning Futures của Foxnews, ông Ratcliffe cho biết các vấn đề về pháp lý do đội ngũ luật sư của tổng thống Trump trình bày cần phải được xét xử trước tòa.

Ông nói: “Với những vấn đề bầu cử này, chúng tôi sẽ xem ai ngồi ở vị trí nào và liệu sẽ có một chính quyền Biden hay không.”

Theo ông Ratcliffe, trước cuộc bầu cử lần này, bỏ phiếu qua thư trên diện rộng chưa bao giờ được áp dụng và điều này đã để lại nhiều nghi vấn về kết quả bầu cử.

“Về cơ bản, chúng ta đã bỏ phiếu qua thư trên diện rộng khắp đất nước theo cách mà chúng ta chưa từng thấy trước đây, và cho đến thời điểm đó, gần 73% người Mỹ năm nay đã bỏ phiếu trước Ngày bầu cử, một tỷ lệ lớn trong số đó [là bỏ phiếu] qua thư,” ông Ratcliffe nói.

Tỷ lệ bỏ phiếu qua thư đã tăng khoảng 80% so với bất cứ cuộc bầu cử nào trước đây. Bởi vậy ông Ratcliffe cho rằng cũng không có gì ngạc nhiên khi thấy người dân phổ thông nước Mỹ đặt câu hỏi về kết quả cuộc bầu cử cũng như những nghi vấn được nêu ra trong các vụ kiện về gian lận bầu cử.

Ông Ratcliffe ca ngợi cộng đồng tình báo quốc gia và cách họ giải quyết các vấn đề về can thiệp từ nước ngoài vào đợt bầu cử năm 2016. “Nhưng mọi người cần hiểu điều đó khác với các vấn đề gian lận bầu cử”. Ông nói thêm.

Giám đốc Cơ quan Tình báo cũng đưa ra một số bằng chứng như các tài xế bưu điện nói họ đã chuyển hơn 200.000 phiếu bầu từ New York đến Pennsylvania. Hàng chục nghìn lá phiếu được cho là đã gửi qua đường bưu điện, nhưng chúng không hề có nếp gấp hay dấu hiệu nhàu nhĩ nào. Ở các nơi, số lượng phiếu bầu nhiều hơn số phiếu đã phát hành. Những chiếc vali bí ẩn ở Georgia và đoạn video bằng chứng với những lời giải thích đáng ngờ.

Ông kết luận “Đó là những vấn đề về gian lận bầu cử cần được điều tra, có rất nhiều, không chỉ là một người hay một nhóm người. Nó [gian lận bầu cử] xảy ra trên khắp đất nước”.

Ông Ratcliffe nói: “Rất nhiều người ở đất nước này… không nghĩ rằng phiếu bầu đã được kiểm đếm công bằng, [họ nghĩ] rằng quy trình ở cấp tiểu bang và cấp địa phương đã không được quản lý một cách công bằng”.

“Họ xứng đáng nhận được lời giải thích”, ông nói.