Ngày 1/3, một nam hành khách trên chuyến bay nội địa của hãng hàng không Siberian Airlines từ St Petersburg đến Novosibirsk (Nga) bị trói chặt sau khi có hành vi quấy rối tình dục và hành hung người khác.

Theo Daily Mail, nam hành khách đã bị khống chế do có hành vi quấy rối tình dục một phụ nữ cùng chuyến bay, sau đó siết cổ một vài nữ hành khách khác và túm cổ một đứa trẻ.

Một vài nhân chứng cho biết người đàn ông 47 tuổi chưa rõ danh tính này xô xát với một vài hành khách nam khi hắn đang cố gắng tìm cách tấn công một đứa trẻ. Hắn đi lại dọc cabin máy bay, chen vào ngồi giữa các hành khách, sau đó tấn công những phụ nữ.

Hành khách Stanislav Semenov kể lại: “Tôi ngồi ở hàng ghế số 20. Lúc đi ngang qua chỗ tôi, anh ta đang chửi thề. Một nữ tiếp viên đề nghị cho ông ấy ngồi ghế phía sau nhưng ông ta cứ lên xuống dọc lối đi và bắt đầu tấn công người khác. Sau đó ông ta ngồi xuống cạnh một cô gái, bắt đầu có hành vi quấy rối tình dục”.

máy bay
Gây rối trên máy bay, hành khách nam bị khống chế

“Người đàn ông ngồi xuống cạnh một cô gái trẻ và giật tóc cô ấy. Sau đó, ông ta quay sang nói gì đó với chàng trai ngồi cạnh và bất ngờ đấm cậu ấy. Chưa hết, ông ta lại đi ra chỗ khác, ngồi xuống cạnh một người đàn ông trẻ tuổi. Phía trước có một bé gái, ông ta vươn người lên bóp cổ cô bé”, nhân chứng trên kể lại.

Sau khi hành khách này hành hung tiếp viên và nhiều người khác, hành khách trên máy bay đã khống chế và trói chặt ông ta, chờ máy bay hạ cánh để cảnh sát tới xử lý.

Sau khi hạ cánh tại sân bay ở Novosibirsk, cảnh sát đã lên máy bay Airbus A320 để bắt người đàn ông gây rối này.

máy bay
Các hành khách nói rằng người đàn ông này không bị say rượu (Ảnh: Daily Mail).

Các nhân chứng trên cùng chuyến bay cho rằng người đàn ông này không say rượu, và hãng hàng không không phục vụ rượu trong suốt chuyến bay. Sau đó, ông ta bị đưa tới bệnh viện bằng xe cứu thương để khám sức khoẻ.

An Yên