Một tuyến tàu điện ngầm tại Thành Đô, Trung Quốc, tràn ngập hình ảnh những chú gấu trúc dễ thương, từ khu vực ghế ngồi, tay cầm cho tới các bức tranh treo dọc toa tàu.  

Các chú gấu trúc sẽ lên tuyến tàu điện ngầm Metro Line 3, đưa hành khách tới một trung tâm gấu trúc lớn tại Panda Avenue ở Thành Đô (Tây Nam Trung Quốc).

Tuyến tàu này đã được khánh thành ngày 12/9 và còn được biết tới với tên gọi “Panda Express”. Nó bao gồm 17 điểm dừng, chạy từ Bắc tới Nam dọc thành phố. Tại điểm dừng Panda Avenue, du khách có thể bắt xe buýt tới cơ sở nghiên cứu nhân giống loài gấu trúc lớn của Thành Đô.

gau truc phu kin tau dien ngam thanh pho trung quoc
Hình ảnh gấu trúc được bắt gặp tại mọi nơi trên tuyến tàu điện ngầm tại thành phố Chengdu, Trung Quốc. (Ảnh: Shutterstock)

Tuyến tàu sẽ được đưa vào sử dụng sau khi hoàn thành mở rộng đường ray. Giai đoạn 2 và 3 của tuyến tàu sẽ kết thúc vào cuối năm 2018.

gau truc phu kin tau dien ngam thanh pho trung quoc
Gấu trúc xuất hiện ở mọi nơi. (Ảnh: Shutterstock)

Đặc biệt hơn, những con tàu thuộc tuyến đường sắt trên cao trong thành phố cũng có hình dạng mô phỏng các chú gấu trúc. Dự án này đã được triển khai từ cuối năm 2016. Tuyến tàu điện ngầm mới trong thành phố được “truyền cảm hứng” từ chính con tàu đường sắt ngộ nghĩnh này.

gau truc phu kin tau dien ngam thanh pho trung quoc
Tuyến đường sắt trên cao có hình dáng mô phỏng gấu trúc. (Ảnh: Shutterstock)

“Nhằm mục đích đẩy mạnh tuyên truyền hình ảnh những chú gấu trúc, vốn gắn liền với văn hóa thành phố, chúng tôi quyết định tái khởi động hệ thống “Panda Express”, phát ngôn viên Tập đoàn Đường sắt Thành Đô cho biết.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Sắp tới, thành phố Tứ Xuyên sẽ tổ chức lễ hội gấu trúc từ 27-28/9. Tại Trung Quốc, loài gấu trúc sống chủ yếu trong các khu vực rừng tre trên núi ở tỉnh Tứ Xuyên.

Hiện toàn thế giới chỉ có khoảng 1.800 con gấu trúc sinh sống ngoài tự nhiên hoang dã. Tuy nhiên, môi trường sống của chúng đang bị thu hẹp do tác động của con người.

Hoàng Anh (Tổng hợp)