Jetsun Pema (27 tuổi) – Hoàng hậu trẻ nhất thế giới của Bhutan, nổi tiếng là người phụ nữ thông minh, có học thức và một trái tim nhân hậu.

Jetsun Pema trở thành hoàng hậu trẻ nhất thế giới khi kết hôn với vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck của Bhutan vào năm 2011. Hiện tại họ đã có một bé trai 1 tuổi xinh xắn, tuy nhiên chuyện tình như cổ tích của họ đã khiến bao người ngưỡng mộ.

Nói về vợ mình, nhà vua từng phát biểu với các phóng viên địa phương: “Tôi đã chờ đợi khá lâu để lập gia đình, nhưng sẽ không thành vấn đề khi bạn kết hôn với đúng người, Và tôi chắc chắn đã kết hôn với đúng người”.

Vậy phụ nữ ở bên cạnh ông là người như thế nào? Cùng gặp gỡ Jetsun Pema – vị hoàng hậu trẻ nhất trên hành tinh này.

Jetsun Pema, 27 tuổi, là hoàng hậu trẻ nhất thế giới.
Xinh đẹp, thông minh và nhân hậu, Jetsun Pema chiếm trọn tình cảm của nhân dân Bhutan.
Jetsun Pema trở thành hoàng hậu của vương quốc Bhutan vào tháng 10/2011, ở tuổi 21, khi cô kết hôn với vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, người Bhutan, 31 tuổi, còn được gọi là “Vua Rồng”.
Trước khi lên ngôi, hoàng hậu đã theo học tại Regent’s College ở London, nơi cô theo học chuyên nghành quan hệ quốc tế, tâm lý học và lịch sử nghệ thuật.
Vị vua nổi tiếng, cũng là một vương triều trẻ tuổi, đã từng theo học tại Đại học Oxford. Ông và vợ mình dường như đồng cảm và cùng chia sẻ tình yêu nghệ thuật.
Các công việc chuẩn bị cho đám cưới của hoàng gia bao gồm việc gắn chân dung khổng lồ của nhà vua và cô dâu.
Hơn 50.000 công dân Bhutan tham dự ngày cuối cùng của lễ cưới tại sân vận động Changlimithang ở Thimphu. Đám cưới của Pema với nhà vua không khoa trương, diễn ra theo truyền thống tại một tu viện có từ thế kỷ thứ 17 trước sự chứng kiến của các thành viên hoàng tộc. Không có khách mời là bất kỳ nguyên thủ quốc gia hay hoàng thân các nước.
Sự kết hợp của họ đã được mô tả như là một “cuộc hôn nhân tình yêu”, Vua Wangchuck, khi đó 17 tuổi, gặp Hoàng hậu Pema kém 10 tuổi tại một buổi dã ngoại. Hai người hẹn hò trong hơn 3 năm trước khi chính thức thông báo về lễ đính hôn.
Gia đình cô dường như có mối quan hệ lâu dài với hoàng gia. Pema là con gái của phi công, nhưng cụ cố nội từng làm chủ tịch tỉnh phía đông Tashigang và cụ cố ngoại là anh của vợ nhà vua thứ hai của Bhutan.
Cô được biết đến vì công việc từ thiện của mình cho các tổ chức như Hiệp hội Chữ thập đỏ Bhutan, Hội bảo trợ xã hội Bhutan và Hiệp hội ghép tạng Bhutan. Trong ảnh, Hoàng hậu Pema khánh thành công viên ozone ở thủ đô Thumphu nhân kỷ niệm 30 năm ký Hiệp ước Montreal.
Ngoài nhiệm vụ hoàng gia, cô cũng là người mẹ yêu thương chăm sóc con. So với các vị hoàng hậu, công nương khác, Jetsun Pema lúc nào cũng giản dị và đầy truyền thống, khiến người dân Bhutan hết mực quý trọng.
Tháng 2/2016, Pema đã sinh đứa con đầu lòng và cũng là đứa trẻ hoàng gia đầu tiên, một bé trai xinh xắn có tên là Jigme Namgyel Wangchuck.
Vị Vua của Bhutan cũng thể hiện là một người cha giỏi chăm sóc con, ông đã từng nói với các phóng viên: “Tôi đã chờ đợi khá lâu để lập gia đình, nhưng sẽ không thành vấn đề khi bạn kết hôn với đúng người, Và tôi chắc chắn đã kết hôn với đúng người “.
“Cô ấy là một con người tuyệt vời, rất thông minh”, ông nói với các phóng viên. “Cô ấy và tôi chia sẻ một điểm chung to lớn: đó là tình yêu và niềm đam mê nghệ thuật.”
Vào tháng 4/2016, nhà vua và hoàng hậu đã đón tiếp Hoàng tử William và công nương Kate trong chuyến viếng thăm cấp hoàng gia. Và vợ chồng hoàng gia Bhutan đã từng được đặt biệt danh là “Will và Kate của dãy Himalaya.”
Gần đây nhất, họ đã viếng thăm New Delhi, Ấn Độ vào tháng 10, nơi đứa con trai 1 tuổi của họ đã làm tan chảy trái tim – và không khó để hiểu tại sao.

Với việc tích cực tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng, Hoàng hậu Pema được người dân yêu mến gọi là “hoàng hậu vì nhân dân”.

Thành Đồng

Từ Khóa: