Hãng Fox news công bố kết quả cuộc thăm dò mới nhất cho thấy gần một nửa người Mỹ được phỏng vấn đã bỏ phiếu ủng hộ chính sách nhập cư của tổng thống Donald Trump.

Ngày 28/1, Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh dừng các chương trình nhận người tỵ nạn trong 120 ngày và tạm thời cấm nhập cư đối với công dân đến từ 7 nước Trung Đông và Bắc Phi. Sắc lệnh này hiện đang là tâm điểm của bão dư luận.

Một cuộc thăm dò mới của Quinnipiac vừa công bố cho thấy nhiều người Mỹ bỏ phiếu ủng hộ sắc lệnh điều hành tạm đình chỉ nhập cư của Tổng thống Trump .

Kết quả cuộc thăm dò có 48% người bỏ phiếu ủng hộ “tạm dừng nhập cư từ các vùng có nguy cơ khủng bố, ngay cả khi quy định này khiến người nhập cư quay trở lại thành người tị nạn”, và 42% người bỏ phiếu phản đối sắc lệnh nhập cư của ông Trump.

Đa số cử tri cho biết họ ủng hộ quy định yêu cầu người nhập cư từ các quốc gia Hồi giáo đăng ký với các chính quyền Mỹ. Ý tưởng này được 53% người bỏ phiếu đồng ý và 41% người phản đối.

Người phụ trách cuộc thăm dò này của Quinnipiac cho rằng những lời hứa trong chiến dịch tranh cử của ông Trump về hoạt động nhập cư có thể đã giúp ông giành chiến thắng tổng thống, nhưng các cử tri không ủng hộ một lệnh cấm hoàn toàn.

Diệu Linh

Xem thêm:

Từ Khóa: