Gần 200 nhà lập pháp tiểu bang yêu cầu ông Biden tạm dừng quy định bắt buộc tiêm vắc-xin, theo Newsmax.

Hôm thứ Năm (25/11), một nhóm gần 200 nhà lập pháp từ 30 tiểu bang đã gửi một lá thư tới Tổng thống Joe Biden, yêu cầu ông hủy bỏ quy định về tiêm chủng vắc xin bắt buộc.

Tờ Newsmax đưa tin, bức thư được viết bởi dân biểu Stewart Jones, dân biểu Tatum Lee, và Josiah Magnuson.

Ông Jones nói rằng “Với tư cách là các nhà lập pháp của Tiểu bang, chúng tôi đã tuyên thệ bảo vệ Hiến pháp của tiểu bang và của đất nước chúng ta. Chúng tôi rất biết ơn khi được sống ở quốc gia tự do nhất trên thế giới và chúng tôi dự định sẽ gìn giữ điều này”

Các nhà lập pháp cho biết: “Chúng tôi yêu cầu ông Biden và chính phủ liên bang để người dân được yên”. Bức thư viết thêm, “chúng tôi không thể và sẽ không khoanh tay đứng nhìn trong khi người Mỹ bị buộc phải lựa chọn giữa mũi tiêm và công việc. Không ai sẽ bị ép buộc phải tiêm vắc-xin COVID trong khi không muốn. Và không Tổng thống nào có quyền yêu cầu công dân Mỹ phải trải qua thủ tục y tế theo ý muốn của ông ta”.

Các nhà lập pháp gọi lệnh tiêm chủng bắt buộc của ông Biden là “cuộc tấn công trơ ​​trẽn đối với tự do của chúng tôi”. Họ “yêu cầu [tổng thống] ngừng ngay lập tức và hủy bỏ mọi nỗ lực để bắt buộc tiêm phòng COVID.”

Đồng thời bức thư nói rằng, các nhà lập pháp sẽ sử dụng mọi phương tiện hợp pháp để cản trở và chống lại lệnh tiêm chủng “bất hợp pháp” của tổng thống.

Trong khi đó, dân biểu Tatum Lee nói rằng “Tự do đang bị đe dọa. Chúng ta đang sống trong thời kỳ quá độ của chế độ chuyên chế, và với tư cách là Quốc gia thống nhất, chúng ta phải kiềm chế quyền lực của chính phủ liên bang bằng quyền lực hiến pháp mà chúng ta có, như đã nêu trong Tu chính án thứ 10.

Lệnh bắt buộc tiêm chủng của ông Biden hiện đang bị đình chỉ sau khi bị Tòa phúc thẩm vòng 5 Hoa Kỳ chặn. Chính quyền ông Biden trong tuần này đã yêu cầu Tòa phúc thẩm vòng 6 Hoa Kỳ hủy bỏ phán quyết và cho phép tiến hành bắt buộc tiêm chủng với tất cả nhân viên của các công ty có quy mô từ 100 nhân viên trở lên.

Ông Biden cũng đã yêu cầu tất cả các nhân viên liên bang, bao gồm cả các thành viên của quân đội, phải được tiêm chủng.