Ngày 29/5, sau khi nghe thấy thông tin có bom trên máy bay của hãng hàng không Indonesia Lion Air, 189 hành khách hoảng loạn mở cửa thoát hiểm tháo chạy. 

Theo tạp chí Tempo, sự việc xảy ra trên chiếc máy bay Lion Air Boeing 737 đang chuẩn bị cất cánh từ đảo Borneo đến Jakarta, Indonesia.

Vào thời điểm đó, một người đàn ông đã tiết lộ với các tiếp viên hàng không rằng anh mang theo một quả bom.

Sau khi nghe thấy từ “bom”, mọi người bắt đầu lo lắng. Sau đó, một vài hành khách đã tự động mở cửa thoát hiểm chạy ra ngoài. Những người còn lại cuống cuồng tìm đường thoát và lưỡng lự nhảy xuống đường băng từ độ cao 3 mét.

“Các tiếp viên đã cố gắng trấn an hành khách nhưng hoảng loạn là điều không thể tránh khỏi”, cảnh sát địa phương cho biết.

Sự việc khiến 11 người bị thương. Trong số đó, 8 hành khách phải nhập viện do gãy xương, bị thương ở đầu và những người còn lại bị thương nhẹ. Hiện họ đang được điều trị trong bệnh viện.

Cảnh sát và các nhân viên sân bay xác nhận đây là một trò đùa sau khi rà soát toàn bộ máy bay mà không phát hiện quả bom nào.

Người đùa nghịch “vui tính” có tên là Frantinus Nirigi, 26 tuổi, đã bị bắt và có thể đối mặt với án tù 1 năm. Ngoài ra, hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay cũng bị bắt giữ.

Gần 200 hành khách náo loạn trên máy bay Indonesia vì câu nói đùa có bom
Hai cửa thoát hiểm bị mở toang. (Ảnh: Twitter)

Chuyến bay bị trì hoãn 3 giờ đồng hồ vì các hành khách mở cả 2 cửa thoát hiểm bên phải của máy bay mà không có sự hướng dẫn của phi hành đoàn.

Hồng Hạnh