Từ tháng 5/2015 đến nay đã có gần 200 nghìn học viên Pháp Luân Công và người nhà gửi đơn kiện hung thủ đàn áp Pháp Luân Công, ông Giang Trạch Dân, đến Tòa án Nhân dân Tối cao và Viện Kiểm soát Nhân dân Tối cao. Hiện tại, phong trào kêu gọi đưa ông Giang Trạch Dân ra công lý đã lan truyền trên toàn thế giới, và đã được xã hội quốc tế rất quan tâm và ủng hộ. Đặc biệt là những người làm công tác nhân quyền và các tổ chức nhân quyền, họ đều rất ủng hộ và bày tỏ sự khâm phục trước sự dũng cảm của các học viên Pháp Luân Công.

Ông Steven Selvaraj công tác tại khu vực Nam Á thuộc liên minh Thiên Chúa giáo cho rằng, hành động khởi kiện ông Giang của các học viên, khiến người ta rất khâm phục. Ông Steven Selvaraj: “Ở Trung Quốc vẫn còn có những người như thế, họ đã rất dũng cảm đứng ra đòi lại công lý. Mặc dù họ đã chứng kiến hoặc trực tiếp bị bức hại nhân quyền mấy chục năm qua, nhưng họ vẫn có thể cùng nhau bước ra, điều đó rất đáng khâm phục.

Bà Mary, nhà Hán học người Pháp, đồng thời cũng là chuyên gia về vấn đề nhân quyền Trung Quốc cho biết, “Tất nhiên sẽ có người khởi kiện công Giang Trạch Dân, đó là điều rất nên làm.”

Bà Iva PETKOVI thuộc tổ chức The Unrepresented Nations and Peoples Organization (UNPO) cho biết, “Người Trung Quốc nên làm như thế. Họ phải được sống trong một môi trường mà ở đó họ có quyền được khởi kiện. Bà Iva PETKOVI cũng biết, hiện có rất nhiều người do gửi đơn kiện ông Giang mà bị bực hại, thậm chí cả những luật sư, những người bảo vệ nhân quyền cũng không phải ngoại lệ.”

Bà Iva PETKOVI thuộc tổ chức The Unrepresented Nations and Peoples Organization. (Ảnh: NTDTV)
Bà Iva PETKOVI thuộc tổ chức The Unrepresented Nations and Peoples Organization. (Ảnh: NTDTV)

Năm 1999 Cựu thủ lĩnh Đảng cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân đã phát động cuộc đàn áp đối với những học viên Pháp Luân Công vô tội, khiến cho vô số người bị tan cửa nát nhà, tra tấn cực hình và mất đi mạng sống. Hiện nay càng ngày càng có nhiều người dân Trung Quốc tham gia vào hoạt động khởi kiện hung thủ đàn áp Pháp Luân Công.

Người đứng đầu, cũng là người sáng lập One Free World International, ông Majed El Shafie phân tích: “Đây là một hình thức để cho học viên Pháp Luân Công đòi lại quyền cơ bản của con người, đây là một phương thức hòa bình. Tôi tin tưởng rằng, cho dù là xét trên khía cạnh nào, thì những học viên Pháp Luân Công mới thực sự là những người bảo vệ tự do, những anh hùng thực sự.

Ông Majed El Shafie, người đứng đầu, cũng là người sáng lập One Free World International. (Ảnh: NTDTV)
Ông Majed El Shafie, người đứng đầu, cũng là người sáng lập One Free World International. (Ảnh: NTDTV)

Ông Majed El Shafie đã có thời gian tiếp xúc với các học viên Pháp Luân Công từ rất lâu, ông luôn giúp đỡ các học viên Pháp Luân Công trong việc bảo vệ nhân quyền. Ông cho biết, “Pháp Luân Công giảng về thiện, các học viên Pháp Luân Công yêu chuộng hòa bình, rất thông minh, tin tưởng vững chắc vào quyền lợi của bản thân. Họ thà chịu mất đi sinh mạng chứ không bao giờ từ bỏ tín ngưỡng của mình.

Các học viên Pháp Luân Công khởi kiện ông Giang Trach Dân một cách hòa bình và lý trí để phản bức hại, đó là một tấm gương cho Tổ chức Nhân quyền Thế giới.

Bà Iva PETKOVI thuộc UNPO cho rằng, “Hành động của các học viên Pháp Luân Công đã khiến chúng ta phải cảm động, họ đã khích lệ tôi phải tiếp tục làm tốt công tác nhân quyền của mình.

Ông Steven Selvaraj thuộc liên minh Thiên Chúa giáo biểu thị, “Sự quyết tâm của các học viên Pháp Luân Công trong việc phản bức hại, đáng để người phương Tây phải học hỏi.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung 
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: