Mưa lớn liên tục ở thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc gây tích tụ nước và ngập lụt nghiêm trọng hơn 1m, gần 20% trường học không thể khai giảng năm học mới theo lịch trình.

Hai quận Triều Nam và Triều Dương, thành phố Sán Đầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, điển hình là thị xã Đồng Vu và Thụ Hương, tính đến ngày 3/9, nước đã tích sâu hơn 1m, một trường dạy tiếng Anh ở thị xã Thụ Hương đã phải dời lại ngày khai giảng.

Trường Thực nghiệm Ngoại ngữ Hồng Phúc Sán Đầu cũng chìm trong biển nước, nhiều xe buýt đưa rước học sinh phải đỗ ở nơi thoát nước để tránh tình trạng bị ngập.

Các viên chức Trường Trung học Hồ Tây, quận Triều Nam, đã phải mang tất cả sách đặt trên giá cao để giữ sách được khô ráo trong thời gian mưa lũ.

Tại các quận Triều Nam và Triều Dương, tổng cộng có 521 trường tiểu học và trung học đã khai giảng như dự định, 44 trường tiểu học và trung học khác phải sử dụng các khu tái định cư tạm thời để dạy học, 76 trường còn lại vẫn chưa xác định thời gian khai giảng năm học vì tình hình mưa lớn gây ngập lụt chưa hề giảm.

Khai Tâm