Ngày 2/2, nhiều người Hàn Quốc đã đăng ký nhận vé xem miễn phí buổi biểu diễn nghệ thuật của đoàn Triều Tiên tại Seoul, chào mừng lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông PyeongChang.

Theo Yonhap, tổng cộng 142.229 người Hàn Quốc đã đăng ký lấy vé miễn phí cho buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật Samjiyon do Triều Tiên cử sang. Hai buổi diễn được tổ chức vào ngày 8 và 11/2, nhằm chào mừng thế vận hội mùa đông Pyeongchang.

Triều Tiên sẽ gửi đoàn nghệ thuật Samjiyon gồm 140 thành viên tới Hàn Quốc để tham dự một buổi hòa nhạc ở Gangneung và Seoul.

Nhà tổ chức dự kiến phát vé miễn phí các buổi hòa nhạc cho 250 người tại Seoul và 280 người ở Gangneung bằng hình thức bốc thăm may mắn.

Đại lý bán vé, Interpark, nói rằng thời gian đăng ký nhận vé miễn phí bắt đầu từ 9h sáng ngày 3/2. Đã có tới 35.653 người nộp đơn xin vé cho buổi biểu diễn đầu tiên của đoàn tại Trung tâm Nghệ thuật Gangneung vào ngày 8/2 tới.

Buổi diễn thứ hai của Bình Nhưỡng dự kiến ​​diễn ra vào ngày 11/2 tại Nhà hát Quốc gia tại Seoul.

Danh sách những người trúng vé sẽ được công khai trên trang web chính thức của Interpark vào ngày 6/2.

Theo các nhà tổ chức, ngoài các đối tượng trên, có khoảng 1.100 người nghèo và gia đình bị ly tán sau Chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953) sẽ được mời tham dự buổi hòa nhạc.

An Yên