Kỹ năng điêu luyện của cụ Chen San-yuan, người đang mắc bệnh Alzheimer, khiến các chuyên gia săn Pokemon trẻ tuổi cũng phải… dè chừng.  

Cụ Chen thường mang theo chiếc xe đạp gắn tới 15 chiếc điện thoại ở đằng trước tới vùng ngoại ô Đài Bắc, Đài Loan. Tại đây, cụ sẽ dùng chúng cùng lúc để bắt được thật nhiều Pokemon trong game tương tác ảo Pokemon Go.

Thậm chí, cụ Chen còn được trao tặng biệt danh “ông Pokemon”. Những đoạn video ghi lại hình ảnh cụ Chen cùng chiếc xe đạp trang bị 15 chiếc điện thoại dạo qua những điểm “bắt” Pokemon đã “gây bão” mạng xã hội. Cụ trở thành một “người nổi tiếng” tại quận Tucheng – nơi cụ sinh sống.

“Tôi dùng một chiếc điện thoại rồi cứ tiếp tục chơi. Sau 1 tháng, con số tăng lên 3 chiếc, rồi 6, 9, 12 và 15 chiếc”, cụ Chen nói. Chính cháu trai là người đã giới thiệu trò chơi này cho cụ vào năm 2016.

game thu 70 tuoi dung 15 chiec dien thoai cung luc de bat pokemon
Cụ ông có thể điều khiển tới 15 chiếc điện thoại cùng lúc. (Ảnh: Reuters)

Cụ Chen đã chi 4.800 USD để mua sắm các thiết bị và dành khoảng 300 USD/tháng để mua tiền ảo tham gia trò chơi.

Việc chơi trên nhiều điện thoại cùng lúc giúp cụ chuyển lên các cấp độ cao nhanh hơn và bắt được những con Pokemon hiếm hơn. Đôi khi, cụ cũng “đi săn” Pokemon vào buổi đêm bằng việc mang theo pin dự phòng để sạc điện thoại.

Những người bạn của cụ Chen vô cùng thán phục trước nguồn năng lượng của cụ ông ở tuổi thất thập này.

“Cụ ấy có thể điều khiển tới 15 chiếc điện thoại một lúc và luôn tràn đầy năng lượng trong 6-7 giờ, không biết mệt. Thật là ấn tượng”, ông Shih Wun-sheng, bạn của cụ Chen, cho biết.

Tuy năng động là thế, thực ra cụ Chen đang phải chiến đấu với căn bệnh Alzheimer. Cụ ông dùng việc “bắt” Pokemon để đẩy lùi bệnh tật với phương châm: hãy chơi và khỏi bệnh.

(Tổng hợp)