Khi Donald Trump trở thành chủ đề nóng hổi trên khắp thế giới, một chú gà lôi ở Trung Quốc cũng được ‘thơm lây’ vì giống Tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ.

Một nhà báo địa phương ở thành phố Hàng Châu đã phát hiện một chú gà lôi vàng ở Công viên Hoang dã Hàng Châu có bộ lông trên đầu rất giống với mái tóc của ông Trump, theo Washington Post.

Các bức ảnh của chú gà 5 tuổi đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc.

gà lôi giống donald trump

Người chăm sóc chú gà lôi cho biết cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ đã làm tăng giá trị của chú gà lên hàng nghìn dặm.

“Hồi trước tôi không nhận thấy sự giống nhau vì tôi không chú ý đến bộ lông của chú gà lôi”, người đàn ông mang họ Gao cho biết. “Nhưng sau khi ông Trump được bầu làm Tổng thống của nước Mỹ, tôi bắt đầu thấy nhiều hình ảnh của ông ấy và tôi nghĩ rằng chú gà trông hơi giống ông ấy.”

Ông Gao nói thêm: “Tôi hy vọng nhiều du khách hơn sẽ đến vườn thú của chúng tôi để xem chú gà khi mà giờ đây chú đã được lên báo.”

gà lôi giống donald trump

Quả thực, chú gà hiện trở thành tiêu điểm cho du khách đến thăm công viên, theo Mashable. Trong khi đó, các cư dân mạng thích thú bình luận về phát hiện mới này.

Một người dùng mạng xã hội Sina nói đùa: “Thực tế là, chú gà trông đẹp mã hơn ông Trump.’

gà lôi giống donald trump

“Ông Trump nên hỗ trợ tài chính cho chú gà này cho đến khi chú tốt nghiệp đại học”, một người khác viết.

gà lôi giống donald trump

“Không chỉ bề ngoài chú gà trông giống như Trump, biểu hiện trên khuôn mặt của nó cũng giống Trump luôn”, một cư dân mạng viết trên trang tin tiếng Trung QQ.com.gà lôi giống donald trump

“Nhìn vào mắt nó mà xem, chúng rất giống [với ông Trump]. Sự khác biệt duy nhất là ông ấy không có cái mỏ.”

gà lôi giống donald trump

Thanh Hà

Xem thêm:

Từ Khóa: