Fox News đã phát một tuyên bố vào buổi tối ngày thứ Ba để phản ứng lại những bình luận của Thị trưởng thành phố Paris bà Anne Hidalgo rằng thành phố sẽ kiện hãng tin này vì việc đưa tin nhầm lẫn về “những vùng cấm” của người đạo Hồi.

“Chúng tôi cảm thông với những người dân Pháp bởi họ đang trải qua một quá trình hồi phục và trở về với cuộc sống hàng ngày. Tuy vậy, chúng tôi cho rằng bình luận của bà Thị trưởng liên quan đến việc khởi kiện là không đúng chỗ”, theo Phó Chủ tịch (EVP) của hãng tin Fox News ông Michael Clemente trong một tuyên bố bằng văn bản tới các hãng truyền thông vào tối thứ Ba.

Tiếp sau những phản ứng dữ dội đối với những bản tin đã đưa, Fox News đưa ra một số lời xin lỗi vì những sơ suất của mình.

Ví dụ, trong cả ngày thứ Bảy, Fox News đã xin lỗi vì những thông tin thiếu chính xác. “Nói một cách rõ ràng, không có sự chỉ định chính thức nào về các vùng cấm như vậy trên khắp đất nước”, dẫn lời một phát thanh viên truyền hình, theo một đoạn phim ngắn được đăng trên YouTube.

“Chúng tôi đã gây ra những sai lầm đáng tiếc liên quan đến cộng đồng Hồi giáo ở Châu Âu, đặc biệt là Anh và Pháp”, một phát thanh viên khác của hãng Fox News đã trình bày trong buổi phát sóng ngày thứ Hai. “Chúng tôi cảm thấy vô cùng hối tiếc và xin lỗi bất kỳ và tất cả những người có thể đã cảm thấy bị xúc phạm, bao gồm cả người dân nước Pháp”.

Tuy vậy, những lời xin lỗi đó rõ ràng đã không làm bà Thị trưởng Hidalgo hài lòng.

Chúng tôi cảm thông với những người dân Pháp bởi họ đang trải qua một quá trình hồi phục và trở về với cuộc sống hàng ngày. Tuy vậy, chúng tôi cho rằng nhận xét của bà Thị trưởng liên quan đến việc khởi kiện là không đúng chỗ

– Phó Chủ tịch Fox News Michael Clemente

Bà đã trả lời kênh CNN: “Khi chúng tôi bị xúc phạm và khi chúng tôi vẫn luôn có hình ảnh của mình, do đó tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ phải khởi kiện, tôi nghĩ chúng tôi sẽ phải ra tòa, để những lời lẽ đó được dỡ bỏ. Hình ảnh của Paris bị tổn hại, niềm tự hào của Paris cũng bị tổn hại”.

Phản ứng dữ dội chủ yếu tập trung vào một bản tin của Fox trích dẫn lời một nhân vật tự nhận là một chuyên gia khủng bố ông Steve Emerson.

Ông này được Fox trích dẫn khi đang nói, “Ồ, có những vùng cấm tồn tại không chỉ ở Pháp mà chúng tồn tại trên khắp Châu Âu. Chúng kiểu như các vùng vô định hình, chúng không nhất thiết phải liền kề, nhưng chúng dạng như những nơi trú ẩn an toàn và chúng là những nơi mà các chính phủ như Pháp, Anh, Thụy Điển, Đức không thực thi bất kỳ chủ quyền nào.

“Vậy thì về cơ bản bạn có những khu vực mà các tòa án Shariah được thiết lập, nơi mà mật độ người Hồi giáo vô cùng đông đúc, nơi mà cảnh sát sẽ không bước vào, và nơi mà nó cơ bản gần như là một quốc gia riêng biệt, một quốc gia nằm trong một quốc gia”.

Emerson sau đó đã đưa ra lời xin lỗi vì những bình luận của mình, cụ thể là tới Vương quốc Anh, thành phố Birmingham.

Jack Phillips, Epoch Times