Truyền thông Ukraina ước tính, Cuộc pháo kích hàng loạt của quân Nga trên khắp lãnh thổ Ukraine vào ngày 10 tháng 10 đã khiến Matxcơva thiệt hại khoảng 400-700 triệu USD.

Theo Forbes, Vào ngày 10/10, Nga đã phóng 84 tên lửa hành trình và dùng 24 máy bay không người lái trên lãnh thổ Ukraine tính đến 17h theo giờ địa phương. Quân đội Ukraine đã bắn hạ 43 tên lửa và 13 UAV.

Forbes vẫn chưa xác định được chính xác số lượng tên lửa của từng loại. Các loại tên lửa đã được Nga khai hỏa gồm: Kh-101, Kh-555, Kalibr, Iskander, S-300, Tornado-S.

Con số ước tính mà Forbes đưa ra là 400-700 triệu USD cho thấy hầu hết các tên lửa bị bắn trúng là X-101 đắt tiền và có độ chính xác cao và tên lửa có tầm chiến thuật (như S-300, Tornado-S)

Trong khi đó, Ngoại trưởng Dmytro Kuleba cho biết Ukraine sẽ tiếp tục giải phóng các vùng lãnh thổ trên khắp đất nước bất chấp làn sóng tấn công tên lửa của Nga vào hôm thứ Hai ngày 10/10

ông Kuleba nói với CNN: “Dù ông [Putin] làm gì, chúng tôi sẽ tiếp tục giải phóng lãnh thổ của mình,”

“Đây là cuộc chiến vì sự tồn tại của Ukraine. Đây là cuộc chiến vì sự tồn tại của luật pháp quốc tế và trật tự dựa trên luật lệ. Vì vậy, ông ta có thể leo thang, ông ta có thể làm bất cứ điều gì mà ông ta muốn. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu và chúng tôi sẽ giành chiến thắng”

Ngoại trưởng Kuleba cho biết phần lớn các mục tiêu trong cuộc tấn công của Nga là các cơ sở năng lượng, ông nói thêm rằng ông “không biết về bất kỳ cơ sở quân sự lớn nào bị nhắm mục tiêu. Đó chỉ là các cơ sở năng lượng và nhà dân, các tòa nhà chung cư”.

Ngoại trưởng Ukraina tin rằng cuộc tấn công gần đây là hành động trả thù của Tổng thống Nga Vladimir Putin sau những thất bại trên chiến trường. Ông Kuleba nói:

“Không có nghi ngờ gì rằng mục tiêu của cuộc tấn công này là khủng bố một cộng đồng dân cư yên bình và khiến cuộc sống của họ càng khó khăn càng tốt. Tôi khá chắc chắn, tôi tin rằng đây là kết quả của sự thất bại trên chiến trường của ông Putin. Khi quân đội của ông ta không thể đánh bại quân đội Ukraine, ông ta đã chọn cách khủng bố dân thường để trả thù, “

Khi được CNN hỏi về việc liệu Ukraine có phải chịu trách nhiệm cho vụ nổ lớn trên cầu Crimea hay không, Ngoại trưởng Kuleba đáp ông ‘Tôi không biết ai đã cho nổ cây cầu. Tôi sẽ không loại trừ điều gì đó đang xảy ra bên trong nước Nga vì cây cầu này được bảo vệ rất nghiêm ngặt từ mọi phía’