Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) hôm 27/3 đã phê chuẩn một thiết bị xét nghiệm nCov của hãng Abbott có thể cho kết quả trong vòng dưới 15 phút.

Hãng Abbott Laboratory, một công ty chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Illinois, cho biết thiết bị xét nghiệm mới của họ có thể đọc kết quả dương tính chỉ trong 5 phút và kết quả âm tính trong 13 phút. Ngoài yếu tố thời gian, bộ xét nghiệm này có thể được sử dụng bên ngoài bệnh viện, như ở điểm chăm sóc y tế và các chốt kiểm tra sức khỏe do nhỏ gọn, chỉ khoảng 3 kg nên tiện lợi trong việc mang theo.

Thiết bị xét nghiệm xét nghiệm chạy trên nền tảng ID NOW của công ty. Công nghệ ứng dụng trong bộ xét nghiệm này cho phép dò tìm các gen có trong virus, tương tự như xét nghiệm PCR (phản ứng chuỗi polymerase) đã có mặt trên thị trường. 

Abbott có kế hoạch sản xuất 50.000 bộ xét nghiệm mỗi ngày trên khắp Hoa Kỳ, bắt đầu vào tuần tới.

Xét nghiệm nCov ở Hoa Kỳ bước đầu khá chậm do thiết bị xét nghiệm duy nhất được chấp thuận sử dụng lúc đó được phát triển bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), đã không đáp ứng tốt trong nhiều phòng thí nghiệm. FDA đã phê chuẩn nhiều thiết bị hơn vào tháng trước.

Theo The Epoch Times
Hương Thảo dịch và biên tập