Cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani nói rằng FBI đã khảo sát các cuộc trò chuyện trên iCloud của ông và cựu Tổng thống Donald Trump trong các phiên điều trần luận tội vào năm 2019, theo Epochtimes.

Trong một cuộc phỏng vấn vào cuối tuần qua, Giuliani, người bị các đặc vụ liên bang lục soát nhà vào tuần trước, nói rằng luật sư của ông đã được Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ ở Manhattan thông báo rằng việc theo dõi đã được thực hiện.

Ông nói với đài WABC ở New York rằng ông đã yêu cầu luật sư lặp lại điều đó vì ông không thể tin đó là sự thật. Ông cho biết: “Đối với tôi, họ vừa ném tổng thống Hoa Kỳ vào thùng rác”.

Khi các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện mở cuộc điều tra luận tội ông Trump về cuộc điện thoại của ông với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, ông Giuliani, người từng là luật sư riêng của ông Trump lúc đó đã giữ liên lạc với tổng thống.

Ông nói: “Bộ Tư pháp, trong khi tôi bảo vệ ông ấy thì họ đã xâm nhập iCloud của tôi. Tôi không thể hiểu được liệu điều đó có xảy ra với một công dân bình thường. Tổng thống không có nhiều quyền hơn bất kỳ ai khác, nhưng ông ấy cũng không có ít quyền hơn bất kỳ ai khác. Đối với tôi, họ vừa ném tổng thống Hoa Kỳ vào thùng rác như thể ông ấy không có quyền hiến định”.

Ông nói tiếp: “Trừ khi những người này không có đạo đức hoặc bất kỳ ý thức nào về ý nghĩa của việc trở thành một luật sư, bạn sẽ làm gì khi làm luật sư, những người được nghe thấy thông tin này bây giờ sẽ nói rằng làm sao tôi có thể tin tưởng luật sư của mình đây”.

Tuần trước, sau khi các đặc vụ khám xét nhà của ông và tịch thu một số thiết bị điện tử, cựu thị trưởng đã bác bỏ cáo buộc rằng ông đại diện cho công dân nước ngoài.

Ông Giuliani nói trên Fox News vào ngày 29/4 rằng: “Tôi chưa bao giờ đại diện cho một công dân hay quan chức Ukraine trước chính phủ Hoa Kỳ. Tôi đã từ chối nó vài lần. Tôi đã có hợp đồng ở các nước như Ukraine. Trong hợp đồng có một điều khoản nói rằng tôi sẽ không tham gia vào vận động hành lang hoặc đại diện nước ngoài. Tôi không làm điều đó bởi vì tôi cảm thấy như thế sẽ quá dễ dãi”.