Một tuần sau khi công bố tiếp tục điều tra các email của ứng cử viên Tổng thống Hillary Clinton, giám đốc FBI báo cáo không có tội danh trong vụ việc này.

Chủ nhật, ngày 6/11, FBI thông báo sẽ không có cáo buộc trong cuộc điều tra về các thư điện tử có thể liên quan đến máy chủ email cá nhân của bà Hillary Clinton.

Trong lá thư gửi Nghị viện, giám đốc FBI James Comey nói rằng ông sẽ không thay đổi kết luận đã đưa ra hồi tháng 7. Kết luận lúc đó cho rằng bà Clinton đã hành động hợp pháp – tuy rằng có bất cẩn – trong việc sử dụng tài khoản thư điện tử cá nhân trong thời gian làm Ngoại trưởng.

Theo Huffington Post, lá thư của giám đốc FBI viết: “Từ lá thư lần trước tôi gửi đến Nghị viện, đội điều tra FBI đã tích cực làm việc để xem xét lại một lượng lớn thư điện tử từ một thiết bị thu hồi. Trong quá trình đó, chúng tôi xem xét tất cả những liên lạc gửi từ hoặc đến bà Hillary Clinton trong thời gian làm Ngoại trưởng. Dựa theo kết quả làm việc, chúng tôi không thay đổi kết luận hồi tháng 7 đối với Ngoại trưởng Clinton. Tôi rất cám ơn các chuyên gia FBI đã thực hiện một khối lượng công việc lớn của vụ việc này trong thời gian ngắn” .

Thông báo được đưa ra chỉ hơn một tuần kể từ khi ông Comey gây xôn xao chiến dịch bầu cử Tổng thống bằng cách tuyên bố FBI đã phát hiện thêm các thư điện tử có thể liên quan đến máy chủ của bà Clinton.

Lá thư của ông Comey gửi đến Nghị viện ngày 28/10 không rõ ràng. Nhưng các báo cáo tiếp theo cho biết các thư điện tử phát hiện trong máy tính của Anthony Weiner, là người chồng trợ lý lâu năm của bà Clinton.

Theo Huffington Post, các chuyên gia FBI bắt đầu điều tra các thư điện tử phát hiện với số lượng khoảng 650.000. Dù chưa biết kết quả, ứng cử viên Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump, đã khẳng định rằng các thư này chắc chắn có chứa những thông tin bí mật. Ông cũng cho rằng phải có cáo trạng dành cho bà Clinton.

Thông báo của FBI hôm Chủ nhật cho thấy kết quả không như vậy.

Nhóm vận động bầu cử của bà Clinton phản ứng với thông tin này như sau: “Chúng tôi luôn tự tin rằng không điều gì có thể thay đổi quyết định tháng 7. Giờ đây Giám đốc Comey đã khẳng định điều này”, theo Twitter của Brian Fallon, phụ trách vận động bầu cử của bà Clinton.

Dương Minh

Xem thêm: