Ngày 9/4, Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI đã tiến hành lục soát văn phòng luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, ông Michael Cohen.

Một nguồn thạo tin cho biết nhân viên FBI đã “ghé thăm” văn phòng luật sư của ông Michael Cohen ở New York sáng 9/4 (giờ địa phương). Ông Cohen đang bị công tố viên liên bang điều tra về nghi vấn gian lận trong các giao dịch ngân hàng.

FBI thu giữ nhiều tài liệu của luật sư như chứng từ kinh doanh, email và nhiều tài liệu khác nhau, bao gồm những khoản thanh toán cho nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels.

Trong một thông cáo gửi tới truyền thông, luật sư của ông Cohen – Stephen Ryan cho biết: “Tôi được các công tố viên liên bang cho biết hoạt động khám xét này được thực hiện theo yêu cầu của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller”. Ông Mueller là người được bổ nhiệm dẫn đầu cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Tổng thống Trump sau khi biết tin tỏ ra hết sức giận dữ. Ông cho rằng vụ khám xét của FBI ở văn phòng và nhà riêng của luật sư Michael Cohen là một hành động đáng hổ thẹn.

FBI khám xét văn phòng luật sư riêng của Tổng thống Trump
Tổng thống Trump gọi cuộc khám xét này là hành động đáng hổ thẹn (Ảnh: AP).

Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng, ông Trump đã gọi nhóm của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller là những người có thành kiến ​​nhất.

Luật sư Michael Cohen là tâm điểm của truyền thông gần đây sau khi ông thừa nhận đã sử dụng tiền túi để chi trả cho cô Stormy 130.000USD, chỉ vài ngày trước khi cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 diễn ra.

FBI khám xét văn phòng luật sư riêng của Tổng thống Trump
Ông Cohen được giới truyền thông chú ý gần đây sau khi ông này thừa nhận đã chi trả cho cô Stormy 130.000USD (Ảnh: Getty).

Tổng thống Trump khẳng định không hề biết đến vụ thanh toán này, trong khi Cohen cũng khẳng định Tập đoàn Trump và đội tranh cử của ông khi đó không tham gia vào giao dịch trên.

An Yên