Chỉ trong năm nay, FBI đã giải cứu 1.305 trẻ em khỏi tay những ‘kẻ săn mồi tình dục’, đứa trẻ nhỏ nhất chỉ mới 7 tháng tuổi, Giám đốc FBI Christoper Wray cho biết vào ngày 14/6, theo Epoch Times.

Mỗi năm, hàng ngàn trẻ em trên khắp Hoa Kỳ trở thành nạn nhân của tệ nạn lạm dụng tình dục. Trên toàn cầu, hơn 1 triệu trẻ em hiện đang bị khai thác tình dục, theo ước tính của Tổ chức Lao động Quốc tế.

Chống lại mối đe dọa của những kẻ săn mồi tình dục và giải phóng trẻ em bị ngược đãi là trọng tâm của Bộ Tư pháp (DOJ) dưới sự quản lý của Tổng thống Trump.

Tuần trước, DOJ tuyên bố đã bắt giữ hơn 2.300 nghi phạm lạm dụng tình dục trẻ em và buôn người trong một hoạt động lớn trên toàn quốc.

“Bất kỳ tội phạm nào cũng sẽ được cảnh báo: Bộ sẽ không ngừng lùng bắt những kẻ đối xử bất công với trẻ em”, Tổng Chưởng lý Jeff Sessions tuyên bố sau vụ bắt giữ 2.300 nghi phạm.

Lạm dụng tình dục trẻ em gia tăng mạnh trong những năm gần đây, một phần do trẻ em dễ dàng truy cập internet. Những kẻ săn mồi chiếm lòng tin của trẻ thông qua việc sử dụng thông tin cá nhân mà trẻ đăng trên mạng xã hội.

“Giới trẻ thường muốn thể hiện bản thân, nhưng chúng không nhận thức được nó nguy hiểm như thế nào”, đặc vụ Greg Wing nói. “Đối với kẻ ấu dâm, thông tin cá nhân giống như vàng, chúng có thể được sử dụng để thiết lập mối quan hệ và chiếm niềm tin của trẻ”.

Những tháng gần đây, Bộ Tư pháp nhắm mục tiêu vào các công dân Mỹ đi du lịch ở nước ngoài để lạm dụng tình dục trẻ em. Trong số những kẻ bị kết tội là Paul Alan Shapiro, 71 tuổi, nhân viên đại lý ô tô đã nghỉ hưu sống ở Los Angeles. Shapiro bị kết án 10 năm tù vì tội lạm dụng tình dục bé trai ở Thái Lan.

Thanh Hiền