Theo ông Matt Braynard, cựu quan chức chiến dịch TT Trump, FBI đã liên lạc với ông để yêu cầu cung cấp các bằng chứng gian lận trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch ốc 2020, Epoch Times đưa tin.

Theo ông Matt Braynard, cựu giám đốc dữ liệu và chiến lược cho chiến dịch tranh cử năm 2016 của TT Donald Trump, ông đã thu thập các bằng chứng về gian lận bầu cử trong một dự án có tên Voter Integrity Project (VIP).

Ngày 29/11, ông Matt chia sẻ một dòng trạng thái trên Twitter: “@FBI đã chủ động và trực tiếp yêu cầu tôi (cung cấp) các tài liệu của VIP vạch trần những lá phiếu bất hợp pháp”.

“Đến thứ Ba, chúng tôi sẽ gửi cho cơ quan này tất cả dữ liệu của mình, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại…”, ông Matt cho biết thêm.

VIP phát hiện trong cuộc bầu cử, hàng nghìn người sử dụng địa chỉ bưu điện hoặc cơ sở thương mại như địa chỉ cư trú. Ở Georgia, 100% những người này đều bỏ phiếu vắng mặt mà không xuất hiện trong ngày bầu cử.

Dữ liệu cũng cho thấy hàng nghìn người đã bỏ phiếu ở các tiểu bang mà họ có thể không còn cư trú, bởi họ đã yêu cầu thay đổi địa chỉ hoặc thậm chí đã đăng ký ở một tiểu bang khác.

Ngoài ra, rất nhiều cử tri được đánh dấu trong dữ liệu tiểu bang là yêu cầu bỏ phiếu vắng mặt, trong khi lời khai của họ lại trái ngược.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với đài Fox News, TT Trump cho biết, ông “không thấy nhiều hành động” từ Bộ Tư Pháp hoặc FBI kể từ Ngày bầu cử để điều tra các cáo buộc gian lận.

Video xem thêm: Bản tin sáng 30/11: TT Trump lần đầu phỏng vấn sau bầu cử; Điều tra cty TQ mua mỏ vàng ở Bắc Cực

videoinfo__video3.dkn.tv||925309b81__

Ad will display in 09 seconds