Nhím non Châu Âu, ma túy và súng đã được rao bán trên chợ rao vặt Marketplace của Facebook vào ngày đầu tiên đi vào hoạt động, theo BBC.

Mạng xã hội này đã xin lỗi và cho biết một trục trặc kỹ thuật đã khiến họ bỏ sót một số rao vặt có vi phạm về chính sách.

Thời báo New York Times là một trong những hãng tin đầu tiên báo cáo về vấn đề này, họ cho biết một số quảng cáo tương tự như những thứ đã khiến FBI đánh sập trang chợ đen trực tuyến ‘Con đường tơ lụa’ và bắt giữ những người quản lý vào năm 2013.

Một số quảng cáo vi phạm trên Marketplace được chụp lại và đăng lên Twitter.
Một số quảng cáo vi phạm trên Marketplace được chụp lại và đăng lên Twitter.

Trong khi đó, BBC phát hiện một số quảng cáo bán cần sa, rắn và khả năng là cả dịch vụ mại dâm trong số các nội dung rao vặt trên Marketplace.

“Khi chúng tôi mở rộng quyền truy cập Marketplace, chúng tôi gặp phải một vấn đề kỹ thuật gây cản trở hệ thống rà soát của chúng tôi trong việc xác định một số bài viết vi phạm chính sách thương mại và tiêu chuẩn cộng đồng“, một phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Kết quả là, một số bài viết nhất định với nội dung vi phạm chính sách của chúng tôi đã được hiển thị cho người vào xem Marketplace.”

Chúng tôi đang làm việc để sửa chữa vấn đề này và sẽ giám sát chặt chẽ hệ thống của chúng tôi để đảm bảo rằng chúng tôi xác định đúng và loại bỏ các vi phạm trước khi khi đưa nhiều người hơn truy cập vào Marketplace. Chúng tôi xin lỗi vì vấn đề này.”

Marketplace cung cấp cho người dùng một phương tiện để rao vặt và mua bán các sản phẩm với nhau trong khu vực của họ. Chợ rao vặt này hiện đang được ứng dụng ở Anh, Mỹ, Úc, và New Zealand.

Facebook trước đó đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì lưu trữ quảng cáo về các sản phẩm bất hợp pháp, bao gồm súng, ma túy và hàng giả tại các nơi khác trên hệ thống dịch vụ của họ.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: