Trong 24 giờ ngày 11/11 (theo giờ Mỹ), Facebook và Twitter đã dán nhãn các bài đăng của Tổng thống Trump ít nhất 25 lần vì nhiều lý do khác nhau. Trong một trường hợp, Facebook đã gắn nhãn bài đăng tuyên bố Ngày Cựu chiến binh của Tổng thống với ghi chú “Joe Biden là người chiến thắng dự kiến ​​trong Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020”, theo Breitbart.

Một trong những bài đăng được gắn nhãn trên Facebook có thể được nhìn thấy dưới đây:

Ảnh chụp màn hình.

Facebook dường như liên tục thông báo cho những người đọc trang Facebook của Tổng thống rằng một số kênh truyền thông đã dự đoán rằng Joe Biden sẽ thắng cử tổng thống, và các thông báo này còn được gắn trên bài đăng của Tổng thống mà thậm chí nó không liên quan đến cuộc bầu cử.

Khi kích vào nhãn dán thông báo, sẽ đưa người dùng đến Trung tâm Thông tin Bỏ phiếu của Facebook, nơi cung cấp thông tin cập nhật về cuộc bầu cử tổng thống và liệt kê các kênh truyền thông dự đoán người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

Twitter đã dán nhãn 5 bài đăng của Tổng thống trong 24 giờ và trước đó đã kiểm duyệt nặng tay hơn cả Facebook. Các tweet được gắn nhãn có thể được nhìn thấy bên dưới:

Breitbart News trước đó đã báo cáo rằng Twitter đã thêm cửa sổ xác minh tính xác thực vào một số tweet của Tổng thống, ngăn người dùng nhìn thấy chúng trên dòng thời gian của họ và vô hiệu hóa việc hồi đáp các tweet.

Gần đây, Tổng thống Trump đã bày tỏ cảm xúc của mình về phán quyết về việc bỏ phiếu ở Pennsylvania trong một dòng tweet, bị Twitter đánh dấu là “gây hiểu lầm”. Ông Trump tuyên bố: “Quyết định của Tối cao Pháp viện về việc bỏ phiếu ở Pennsylvania là một quyết định RẤT nguy hiểm. Nó sẽ cho phép gian lận tràn lan và không được kiểm soát và sẽ phá hoại toàn bộ hệ thống luật của chúng ta. Nó cũng sẽ gây ra bạo lực trên đường phố. Một cái gì đó phải được thực hiện!”

Twitter đã thêm nhãn vào tweet có nội dung: “Một số hoặc tất cả nội dung được chia sẻ trong Tweet này bị tranh chấp và có thể gây hiểu lầm về một cuộc bầu cử hoặc quy trình công dân khác…”. Người dùng Twitter cũng không thể trả lời tweet, yêu thích hoặc chia sẻ nó. Nhiều người đã sử dụng đến việc đăng ảnh chụp màn hình của tweet để chia sẻ nó với những người theo dõi.