Hôm 25/01, tờ Daily Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin Châu Âu đang gấp rút đổ đầy nhiên liệu diesel vào các thùng chứa trước khi lệnh trừng phạt của chính họ đối với Liên bang Nga có hiệu lực. 

Vào ngày 05/02, lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm xăng dầu do Nga sản xuất của EU sẽ có hiệu lực. 

Theo bản tin trên, mặc dù lệnh hạn chế vẫn chưa bắt đầu có hiệu lực nhưng đã gây ra những thay đổi nghiêm trọng trong thương mại thế giới về nhiên liệu diesel. Hơn nữa, những thay đổi tiêu cực đang diễn ra ở chính châu Âu, nơi phụ thuộc nhiều vào dầu diesel từ Liên bang Nga.

Theo tờ Daily Sabah, người mua đang nhanh chóng đổ đầy nhiên liệu diesel của Nga vào các cơ sở lưu trữ dầu của Châu Âu, loại nhiên liệu này dự kiến ​​sẽ đạt mức cao hàng năm trong tháng này.

Theo công ty phân tích dầu mỏ Vortexa, nhập khẩu dầu diesel của Châu Âu đạt trung bình 700.000 thùng/ngày trong năm nay, mức cao nhất kể từ tháng 3/2021, khi các thương nhân hoảng loạn đổ đầy bình dự trữ trước lệnh cấm.

Đồng thời, Châu Âu đang tăng nhập khẩu dầu diesel từ Châu Á và Trung Đông, hai khu vực nà dự kiến ​​sẽ chiếm phần lớn xuất khẩu sau lệnh cấm. 

Theo kế hoạch, các khu vực này sẽ thay thế Nga làm nhà cung cấp dầu diesel. Tuy nhiên, có hai sắc thái quan trọng ở đây. Đầu tiên, các chuyến đi dài hơn và nhu cầu cao hơn đối với tàu chở nhiên liệu đến Châu Âu chắc chắn sẽ làm tăng chi phí hàng hóa. Thứ hai, rất khó hạn chế giá xăng dầu và truy xuất nguồn gốc xuất xứ.

Có thể ở Châu Á và Trung Đông, Liên minh châu Âu sẽ mua cùng một sản phẩm của Nga, chỉ dưới một nhãn hiệu khác hoặc trộn với nhiên liệu khác. Do đó, EU sẽ mua cùng loại động cơ diesel của Nga, nhưng đắt hơn và hậu cần phức tạp hơn.

Đồng thời, lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm dầu từ Liên bang Nga sang Châu Âu, được thiết kế để tước đi nguồn thu nhập của Nga, nhưng thực tế khó có thể đạt được mục tiêu như vậy. 

Các nhà phân tích cho biết, ngay bây giờ, mặc dù lệnh cấm chưa bắt đầu có hiệu lực, nhưng nó đã hỗ trợ khả năng sinh lời của loại nhiên liệu này cho Nga.

Có thể bạn quan tâm: