Trong một bài viết gửi tờ The Hill và được tờ này đăng vào ngày 3/10, Eric Trump, con trai thứ hai của Tổng thống Trump nói rằng truyền thông đang đối xử không công bằng với đại gia đình của anh.

“Bất cứ ai chú ý đến tin tức, đặc biệt là kể từ khi cha tôi tuyên bố tranh cử vào Nhà Trắng, đều biết rằng giới truyền thông đã tấn công mọi thành viên trong gia đình tôi một cách tàn nhẫn và dành cho chúng tôi bất cứ điều gì ngoại trừ việc đối xử tử tế với chúng tôi”, Eric Trump, con trai thứ hai của Tổng thống Trump viết gửi tờ The Hill và được tờ này đăng vào ngày 3/10.

Eric Trump cũng viết rằng có một “kiểu hai mặt” của truyền thông trong cách đối xử với Hunter Biden – con trai của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và các người con của Tổng thống Trump.

Hunter Biden đã bị Tổng thống Trump cáo buộc rằng anh ta đã lợi dụng ảnh hưởng của người cha Joe Biden khi còn là Phó Tổng thống Mỹ, để giữ chức vụ quản trị trong một công ty dầu khí lớn của Ukraina, và nhận được khoản đầu tư khổng lồ 1,5 tỷ USD từ Trung Quốc sau khi anh này tháp tùng cha mình đến Bắc Kinh vào năm 2013.

“Nếu đó là tôi, thì tin tức về tôi sẽ có trên trang nhất của tất cả mọi tờ báo, trang tin trực tuyến và truyền hình cáp cho đến tận hết đời. Các phóng viên sẽ cắm trại bên ngoài nhà tôi, gia đình tôi sẽ bị truyền thông đào bới, tên của tôi sẽ bị bôi nhọ trong các tin tức mỗi tuần và cha tôi có thể thậm chí không còn là Tổng thống Hoa Kỳ ngày hôm nay”, Eric Trump viết.

Mỹ
Tiêu đề bài viết của Eric Trump, con trai thứ hai của Tổng thống Trump gửi tờ The Hill và được tờ này đăng vào ngày 3/10 (ảnh chụp màn hình).

Trong bài viết gửi tờ The Hill, Eric Trump cũng chỉ trích một bài viết trên tờ Forbes và được hầu hết các trang tin tức lớn đăng lại về việc Eric Trump đã thu lợi từ quỹ Eric Trump, sau đổi tên thành Curetivity – quỹ quyên góp hàng triệu đô la cho bệnh viện nghiên cứu trẻ em Saint Jude trong nhiều năm.

“Sẽ thật là lãng phí trong việc in ấn khi tôi kể lại những việc bôi nhọ, vụn vặt và xâm phạm quyền riêng tư mà gia đình tôi phải đối mặt. Nhưng cho phép tôi trích dẫn một bài báo được xuất bản bởi Forbes và được đăng lại trên hầu hết các trang tin tức lớn, tấn công một tổ chức từ thiện mà tôi bắt đầu khi tôi 20 tuổi. Trong vòng chưa đầy 10 năm, tôi đã quyên góp được hơn 20 triệu đô la cho trẻ em bị bệnh nan y tại Bệnh viện nghiên cứu trẻ em Saint Jude…. Đơn vị chăm sóc đặc biệt của quỹ Eric Trump đã điều trị cho một nhóm trẻ em ốm yếu nặng, 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm và điều này đã mang đến cho cha mẹ và gia đình của các em niềm hy vọng. Tuy nhiên, tôi đã bị tấn công bởi Đảng Dân chủ và giới truyền thông, những người không ngừng cố gắng sản xuất những câu chuyện về tôi, nhiệm vụ của tôi và ý định của tôi đối với tổ chức từ thiện này”, Eric Trump viết.

Hôm 11/10, trong một cuộc phỏng vấn trên “Brian Kilmeade Show” của Fox New, con trai đầu của Tổng thống Trump, Donald Trump Jr. đã nói rằng anh cảm thấy mình bị truyền thông đối xử bất công.

“Nếu Donald Trump Jr. bay trên chiếc Không lực một cùng với cha anh, tổng thống Mỹ, đến Trung Quốc và quay lại với chỉ 1,5 đô la – không phải 1,5 tỷ đô la, mà là 1,5 đô la – chúng tôi sẽ gặp vấn đề với truyền thông”, Donald Trump Jr. nói, ám chỉ đến việc Hunter Biden – con trai của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận được khoản đầu tư khổng lồ 1,5 tỷ USD từ Trung Quốc sau khi anh này tháp tùng cha mình đến Bắc Kinh vào năm 2013.

Mỹ
Cuộc phỏng vấn với Donald Trump Jr., con trai đầu của Tổng thống Trump trên “Brian Kilmeade Show” của Fox New hôm 11/10 (ảnh chụp màn hình).

“Nếu Donald Trump Jr. góp mặt ở một công ty dầu lửa Ukraine tham nhũng, trong khi cha anh ta phụ trách các vấn đề ở đó…. Anh nghĩ báo chí sẽ nói về nó như thế nào, Brian?”, con trai của Tổng thống hỏi người phỏng vấn khi đề cập đến vị trí của Hunter Biden trong hội đồng quản trị của tập đoàn năng lượng khổng lồ Ukraine Burisma Holdings trong khi cha anh ta đang làm Phó tổng thống.

“Tôi đã được các phương tiện truyền thông cắm trại trước căn hộ của tôi trong hai năm. Nhưng họ thậm chí không cố gắng tìm anh chàng này (Hunter Biden) để nhận được một câu trả lời nào từ anh ấy”, Donald Trump Jr. nói.