Mới đây, tờ Epoch Times đã tiến hành xác minh (Double Fact-Check) số phiếu tăng vọt của ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden từ cơ sở dữ liệu kiểm phiếu theo thời gian thực của tờ New York Times cho cuộc bầu cử tổng thống vừa rồi. Kết quả cho thấy truyền thông cánh tả Mỹ đã đưa tin không chính xác về kết quả phiếu bầu ở một số tiểu bang chiến trường như Michigan, Wisconsin, Pennsylvania.

Michigan: Joe Biden “độc quyền” hơn 100.000 phiếu bầu mới trong 5 giây

Vào ngày 19/11, Tổng thống Trump đã tweet một biểu đồ cho thấy dữ liệu kiểm phiếu bất thường ở tiểu bang chiến trường Michigan vào đêm bầu cử.

Phóng viên của Epoch Times đã kiểm tra cơ sở dữ liệu kiểm phiếu ở tiểu bang Michigan (liên kết gốc) của tờ New York Times và xác nhận rằng, những cáo buộc mà Tổng thống Trump đăng tải liên quan đến việc kiểm phiếu bất thường trong cuộc bầu cử Michigan là hoàn toàn đúng sự thật.

Dữ liệu thời gian thực của đêm bầu cử ở tiểu bang Michigan, khung màu đỏ là hai hàng hồ sơ ghi chép “vấn đề” xảy ra (ảnh chụp màn hình từ cơ sở dữ liệu của New York Times).

Bằng cách tính tổng số phiếu bầu trong cơ sở dữ liệu kiểm phiếu của cuộc bầu cử, cũng như tỷ lệ phiếu bầu theo thời gian thực của Tổng thống Trump và ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden, có thể thấy rằng chỉ trong vòng 5 giây ngày 4/11 (từ 11:31:48 đến 11:31:53, giờ địa phương), tiểu Michigan đã bất ngờ công bố thêm 149.772 phiếu bầu. Trong các phiếu bầu đó, có tới 94,3% phiếu bầu (tương đương 141,258 phiếu) thuộc về Biden, còn Tổng thống Trump chỉ được 4%. 

Sau khi xác minh, tờ Epoch Times xác nhận:

1. Trong vòng 5 giây ở thời điểm 6:31 ngày 4/11, Joe Biden gần như độc chiếm hơn 100.000 phiếu bầu mới.

2. Cơ sở dữ liệu về cuộc bầu cử của New York Times cho thấy số phiếu của Biden ở tiểu bang Michigan không chỉ xuất hiện một lần gia tăng bất thường.

3. Sự gia tăng phiếu bầu “bất thường” này đã trực tiếp dẫn đến việc khoảng cách phiếu bầu của Joe Biden ngày càng sát nút Tổng thống Trump rồi sau đó vượt qua và dẫn trước.

Kết quả bầu cử ở tiểu bang Michigan hiện tại vẫn đang trong quá trình kiện tụng và Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump tới 146.007 phiếu. Chỉ tính riêng thời điểm 6:31 sáng ngày 4/11, số phiếu tăng “bất thường” của Joe Biden ở Michigan là 141.258 phiếu bầu.

Wisconsin: Joe Biden tăng hơn 100.000 phiếu bầu trong 5 phút

Điều bất thường tương tự cũng đã xảy ra trong quá trình kiểm phiếu ở tiểu bang Wisconsin.

Dữ liệu thời gian thực của đêm bầu cử ở tiểu bang Wisconsin, khung màu đỏ là hai hàng hồ sơ ghi chép “vấn đề” xảy ra (ảnh chụp màn hình từ cơ sở dữ liệu của New York Times).

Phóng viên của Epoch Times đã kiểm tra cơ sở dữ liệu phiếu bầu trong đêm bầu cử ở tiểu bang Wisconsin (liên kết gốc) của New York Times và tìm thấy:

Trong vòng khoảng 5 phút từ 9:37:04 đến 9:42:20 ngày 4/11 (giờ địa phương) tiểu bang Wisconsin đã tính được thêm 168.386 phiếu bầu. Trong đó, Joe Biden được 85% (143.379 phiếu bầu) và Tổng thống Trump chỉ được 14,9% (25.163 phiếu bầu).

Sau khi xác minh, Epoch Times xác nhận:

1. Trong khoảng thời gian từ 3:37 đến 3:42, giờ địa phương ngày 4/11, phiếu bầu của Joe Biden ở tiểu bang Wisconsin tăng vọt một cách bất thường so với tỷ lệ tăng phiếu bình thường giữa hai ứng viên.

2. Cơ sở dữ liệu về cuộc bầu cử của New York Times cho thấy phiếu bầu của Joe Biden ở tiểu bang Wisconsin có sự tăng bất thường tương tự không chỉ 1 lần.

3. Sự bất thường này đã trực tiếp dẫn đến tình thế bầu cử bị đảo ngược và Joe Biden từ đó đã vượt qua Tổng thống Trump.

Hiện tại, ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump 20.608 phiếu trong kết quả bầu cử ở tiểu bang Wisconsin và kết quả này vẫn đang trong quá trình kiện tụng. Tính riêng trong ngày 4/11, trong vòng 5 phút, số phiếu tăng bất thường của Joe Biden ở Wisconsin là 143.379 phiếu.

Tờ Epoch Times sau khi kiểm tra cơ sở dữ liệu bầu cử của New York Times đã phát hiện ra rằng, các tiểu bang chiến trường như Pennsylvania, Georgia, Arizona cũng có những hiện tượng “bất thường” tương tự trong quá trình kiểm phiếu. Sự gia tăng phiếu bầu một cách bất ngờ trong ngắn hạn của Joe Biden với hơn 100.000 phiếu bầu ở tiểu bang Michigan và Wisconsin là nổi bật nhất.

Cơ sở dữ liệu Pennsylvania cho thấy phiếu bầu TT Trump được “chuyển” cho Biden

Trong quá trình kiểm tra cơ sở dữ liệu cuộc bầu cử của New York Times (liên kết gốc), Epoch Times phát hiện ra rằng, vẫn còn một hiện tượng “bất thường” kỳ lạ hơn nhiều so với những lá phiếu mới “độc quyền” của Joe Biden trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020 – đó là những lá phiếu của Tổng thống Trump được “chuyển” trực tiếp cho Joe Biden.

Dữ liệu thời gian thực về đêm bầu cử ở tiểu bang Pennsylvania, khung màu đỏ là hai hàng hồ sơ ghi chép “vấn đề” xảy ra (ảnh chụp màn hình từ cơ sở dữ liệu của New York Times).

Vào lúc 04:07:43 ngày 4/11 giờ địa phương, tổng số phiếu bầu là 2.984.468, trong đó Tổng thống Trump được 56,6% và Joe Biden là 42%. Nhưng đến 04:08:51 ngày 4/11 giờ địa phương, tổng số phiếu bầu là 2.984.522, Tổng thống Trump chỉ còn 56% số phiếu bầu và Biden được 42,6% số phiếu bầu.

Kết quả đếm này có ý nghĩa gì?

Trong khoảng 1 phút này, tỷ lệ phiếu bầu của Biden đã tăng từ 42% lên 42,6%, có nghĩa là phiếu bầu của Biden đã tăng thêm 17,929 phiếu. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, tiểu bang Pennsylvania chỉ kiểm được thêm 54 phiếu bầu mới. Như vậy về tổng thể dường như lẽ ra không có sự thay đổi mấy về số phiếu bầu của 2 ứng cử viên.

Thế thì 17.929 phiếu bầu của Joe Biden đến từ đâu? 

Trong thời gian khoảng 1 phút, tỷ lệ phiếu bầu của Tổng Trump giảm từ 56,6% xuống 56%, có nghĩa là số phiếu bầu của Tổng thống Trump bị trừ đi 17.877 phiếu.

The Epoch Times xác nhận rằng, vào lúc 04:07:43 ngày 4/11 giờ địa phương, hệ thống bầu cử tại tiểu bang Pennsylvania đã “đánh cắp” 17.877 phiếu bầu từ số phiếu bầu của Tổng thống Trump và “chuyển số phiếu bầu đó sang cho Biden”.

Tiểu bang Pennsylvania đã sử dụng hệ thống bỏ phiếu Dominion trong cuộc bầu cử năm nay. Chiến dịch pháp lý của Tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa đã cáo buộc hệ thống bỏ phiếu Dominion được sử dụng để xáo trộn phiếu bầu và thao túng cuộc bầu cử.