Theo một email được gửi năm 2017 do NBC News công bố, Hunter Biden được cho là đã không khai thuế khoản thu nhập 400.000 USD kiếm được từ công ty năng lượng Brisma của Ukraine, theo Breitbart

Email này do ông Eric Schwerin, cựu đối tác kinh doanh của Hunter Biden, gửi năm 2017. Khi đó ông Eric là chủ tịch của quỹ đầu tư Rosemont Seneca Partners do Hunter thành lập. Theo bản sao của email do NBC công bố, năm 2014, Hunter đã không khai báo khoản khai thuế đối với khoản thu nhập 400.000 USD từ công ty Burisma mà anh ta là thành viên trong hội đồng quản trị. Cho nên Hunter cần phải “sửa lại” khai báo thu nhập năm 2014 của mình cho khớp với các khoản thu nhập “chưa được báo cáo”.

“Vào năm 2014, anh đã tham gia vào hội đồng quản trị của Burisma, nên chúng tôi vẫn cần phải sửa đổi bản khai thu nhập năm 2014 của anh để đúng với các khoản thu nhập chưa được báo cáo tại Burisma,” trích từ email của Eric.

Dựa vào nội dung của email, NBC News đặt câu hỏi “có phải Hunter đã trốn thuế?”

Cũng trong tuần này, Hunter Biden thừa nhận anh ta bị bồi thẩm đoàn thông qua Văn phòng Công tố viên Mỹ ở bang Delaware điều tra các vấn đề về gian lận thuế từ năm 2018.

Vào thứ Sáu (11/12) trong cuộc họp báo ở Wilmington, khi được phóng viên của Fox News hỏi “Ông đã nói chuyện với con trai mình chưa, thưa ông?” sau khi có tin Hunter bị điều tra vì trốn thuế. Ông Biden vẫn trả lời rằng “Tôi tự hào về con trai mình” rồi nhanh chóng rời đi mà không trả lời các câu hỏi khác về cuộc điều tra này.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Từ Khóa: