Bé gái 1 tuổi người Trung Quốc đã được tìm thấy đang nằm bên trong bụi cây và vẫn còn sống sau gần 1 tuần lạc trong rừng.

Theo The Sun, dù không có thức ăn nhưng bé Yue Qiao (Quảng Tây, Trung Quốc) vẫn sống sót kỳ diệu sau 5 ngày đi lạc trong rừng.

Cha của bé gái, ông Chen Qing Ran, cho biết Yue Qiao mất tích vào hôm 28/8. Là trụ cột của gia đình 6 người, trong đó có 4 đứa con và một người vợ bị bệnh nằm liệt giường, ông Chen thường xuyên phải ra ngoài làm việc. Hôm xảy ra vụ việc, ông Chen cần làm một số việc và nghĩ rằng con gái đang ngủ trong nhà.

“Tôi đã đi vào thị trấn khoảng 30 phút và để con bé ở nhà. Khi trở về, tôi không nhìn thấy cháu nhưng cho rằng nó đang nằm trong phòng ngủ của mẹ”, ông Chen cho hay.

Sau đó, ông biết được Yue Qiao đã cùng với các anh chị vào rừng chơi nhưng lại tách ra và đi lang thang một mình.

em be 1 tuoi song sot than ky sau 5 ngay lac trong rung
em be 1 tuoi song sot than ky sau 5 ngay lac trong rung
Lực lượng cứu hộ đã trải qua 88 giờ tìm kiếm đầy khó khăn. (Ảnh: Asia Wire)

Vì không thể tìm thấy con gái, người bố đã báo cảnh sát. Lực lượng cứu hộ lập tức cử trực thăng và chó hỗ trợ để tìm kiếm. Sau 88 giờ đầy khó khăn, họ đã phát hiện ra bé Yue Qiao vào ngày 31/8.

Anh Huang Guang Lin, nhân viên trạm điện địa phương, là người đầu tiên nhìn thấy bé gái nằm trong bụi cây gần với một con kênh trong rừng.

Theo giới chức địa phương, sức khỏe của Yue Qiao khá yếu, trên người có nhiều vết côn trùng cắn. Tuy nhiên, em bé 1 tuổi này vẫn sống sót thần kỳ dù trải qua 5 ngày không được ăn hay dùng nước sạch.

em be 1 tuoi song sot than ky sau 5 ngay lac trong rung
Em bé được phát hiện đang nằm trong bụi cây gần con kênh trong rừng (phần khoanh tròn). (Ảnh: Asia Wire)

Bác sĩ Li De Jian, thuộc Bệnh viện Chỉnh hình Ngọc Lâm (Quảng Tây), cho biết trường hợp của Yue Qiao là một “phép màu”.

Vị bác sĩ suy đoán: “Không có thức ăn, nhưng dường như bé gái đã nhấm nháp được nước mưa trong rừng vì thế qua khỏi cơn hoạn nạn”.

Tổng Hợp