Doanh số iPhone của Apple liên tục sụt giảm ở Trung Quốc. Bắt đầu từ ngày 5/3, Apple một lần nữa giảm giá iPhone trên toàn Trung Quốc, theo BL Daily.

Đợt giảm giá lần này chủ yếu là các dòng điện thoại iPhone XS. Trên các trang bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc, XSMax 512GB giảm 2.000 nhân dân tệ (khoảng 7 triệu đồng), mức giảm giá mạnh nhất từ trước đến nay. Đây cũng là lần thứ ba iPhone giảm giá trong năm nay. Để kích thích doanh số, Apple sẽ kéo dài chương trình khuyến mãi đến ngày 25/3. Vào ngày 5/3, các trang web mua sắm trực tuyến quy mô lớn ở đại lục đã liên tục công bố chương trình khuyến mãi giảm giá.

Công ty Suning Trung Quốc vào ngày 5/3 thông báo đã điều chỉnh giá iPhone XS tại hai hệ thống bán lẻ online hàng đầu của công ty là Suning Tesco và Suning Tesco Tmall, mức giảm giá cao nhất là 1.000 nhân dân tệ (gần 3,5 triệu đồng). Vào tháng 1 năm nay, công ty này đã tuyên bố, sẽ giảm giá iPhone từ ngày 11/1 đến 30/1. 

videoinfo__video2.dkn.tv||d368d3d0c__

Nền tảng trực tuyến Jingdong cũng công bố thời gian ưu đãi đặc biệt, iPhone XS giảm trên toàn hệ thống, XS Max giảm đến 1700 nhân dân tệ (gần 5,9 triệu đồng), mức giá ưu đãi này thậm chí còn nhiều hơn Suning một chút và toàn bộ các phiên bản của dòng iPhone XS đều có trong kho. Giao diện bán lẻ trực tuyến Tmall, Trung Quốc từ ngày 13/1 đã liên tục quảng bá các chương trình khuyến mãi giảm giá iPhone.

Trước đó, CEO Tim Cook của Apple cho biết tại hội nghị báo cáo tài chính hàng quý, Apple cũng sẽ mở bán iPhone với giá ưu đãi tại một số thị trường nước ngoài. Báo cáo tài chính doanh số quý IV của Apple đã giảm 9 tỷ USD vào năm ngoái, điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của Apple, chỉ riêng tại Trung Quốc, doanh thu giảm mạnh còn 26,7% tương đương với khoảng 13,17 tỷ USD (hơn 45,5 nghìn tỷ đồng).

Khai Tâm

Từ Khóa: