Vào lúc 7h sáng Chủ nhật (6/12 theo giờ VN), Tổng thống Trump sẽ đến tiểu bang Georgia để tham gia một cuộc mít tinh “bảo vệ vị thế đa số ghế tại Thượng viện”. Ông cũng sẽ có bài phát biểu trợ giúp hai Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa tái đắc cử, theo Epoch Times.

Cuộc bầu cử cho hai suất ghế thượng nghị sĩ này là quan trọng vì nó sẽ quyết định liệu Đảng Cộng hòa có thể tiếp tục kiểm soát Thượng viện hay không, trong bối cảnh cuộc đua đang rất sát sao. Hai thượng nghị sĩ này là Perdue và Loeffler.

TT Trump đã viết trong một tweet vào sáng thứ Bảy (5/12): 

“Hẹn gặp lại mọi người vào 7pm ở Valdsota, Georgia!” 

Trước đó, song song với việc nhấn mạnh về các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, ông Trump cũng kêu gọi mọi người bỏ phiếu trong trận quyết đấu lần này.

Trong cuộc bầu cử sơ bộ hồi tháng trước, cả hai Thượng nghị sĩ  Loeffler và Perdue, đều không giành được đa số phiếu, dẫn đến phải tiếp tục vòng bầu cử thứ hai được tổ chức vào 5/1/2021.

Hôm thứ Bảy, Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã đến Georgia và có bài phát biểu tại cuộc mít tinh “Bảo vệ đa số ghế Thượng viện” ở thành phố Savannah. Ông cho biết ông đã giành được hai ghế trong Thượng viện và đây sẽ là tuyến phòng thủ cuối cùng để đập tan mục tiêu thúc đẩy chủ nghĩa xã hội của Đảng Dân chủ và bảo vệ các quyền thiêng liêng mà Chúa đã ban cho nước Mỹ.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Perdue cũng đã kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử lại cho vị trí Thượng viện ở Georgia vào ngày 5/1. Ông tuyên bố rằng quyền kiểm soát Thượng viện của Đảng Cộng hòa là “tuyến phòng thủ cuối cùng” chống lại chương trình nghị sự cánh tả cực đoan.

Cho đến nay, Đảng Cộng hòa tại Thượng viện có tổng cộng 50 ghế và Đảng Dân chủ có 48 ghế. Tiểu bang Georgia sẽ bầu hai ghế cuối cùng của Thượng viện trong cuộc bầu cử lại vào ngày 5/1 năm sau. Điều này sẽ quyết định liệu Đảng Cộng hòa có thể tiếp tục kiểm soát Thượng viện hay không.