Người đàn ông ở bang Connecticut, người nhận được cuộc gọi theo ước nguyện từ Tổng thống Trump, đã ra đi hôm thứ 14/3, đúng 8 ngày sau khi ông nhận được những chia sẻ cảm động từ ông chủ Nhà Trắng, theo USA Today.

Ông Jay Barrett đã qua đời ở tuổi 44, theo thông báo của người chị gái, bà Bridgette Hoskie. 

Tuần trước, ông Jay, một bệnh nhân xơ nang, đã đạt được nguyện vọng cuối đời khi được nói chuyện với Tổng thống Donald Trump, một thần tượng của mình.  Người giúp ông Jay đạt được ước vọng này trước khi lâm chung chính là chị gái Bridgette Hoskie, một quan chức địa phương và thuộc đảng Dân chủ.

“Cậu là một người tốt, Jay …. Tôi rất tự hào về cậu… Tôi sẽ nói chuyện với cậu lần tới, được không Jay? Cậu tiếp tục cuộc chiến đó nhé. Cả hai chúng ta cùng chiến đấu”, Tổng thống Trump nói với ông Jay qua điện thoại.

videoinfo__video2.dkn.tv||0a549fe66__

Theo tờ The New Haven Register, sau khi biết thông tin về cuộc điện thoại, giám đốc khu vực của Văn phòng Phát triển Nhà và Đô thị Lynne Patton, một người quê ở Connecticut, đã gửi cho ông Jay một tập tài liệu, ghi dấu các sự kiện trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump, cùng chữ ký của ông chủ Nhà Trắng. 

Nỗ lực thực hiện ước nguyện gặp tổng thống Trump của người em trai của bà Hoskie đã nhận được sự chia sẻ rộng rãi từ những chính trị gia thuộc đảng Dân chủ ở địa phương. 

“Tuần trước, chú ấy thực sự đã trải qua một trong những tuần tuyệt vời nhất cuộc đời mình. Cuộc điện thoại đó là tất cả những gì chú ấy chờ đợi [trước khi ra đi mãi mãi]”, bà Hoskie chia sẻ. 

Chị Bridgette Hoskie chia sẻ trên Facebook đoạn video, ghi lại cuộc trò chuyện của người em trai Jay Barrett với Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh chụp màn hình).

Là một người có quan điểm chính trị trung lập trong phần lớn thời gian cuộc đời, ông Jay cho biết ông đã bỏ phiếu cho Tổng thống Barack Obama vào năm 2008, nhưng không thích những chính sách của vị tổng thống da màu, trong đó có chương trình bảo hiểm ObamaCare.

Sau đó ông Jay nhận ra rằng ông là một người ủng hộ Đảng Cộng hòa và rất thích phong cách của Tổng thống Trump khi vị tỷ phú Mỹ xuất hiện trước công chúng trong các chiến dịch vận động tranh cử, và sau này, khi ông Trump trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Chia sẻ với báo chí, ông Jay ước mình có thể sống tới kỳ bầu cử tổng thống vào cuối năm tới, để bầu cho ông Trump. Nhưng ước mơ này của Jay đã không thể trở thành hiện thực.

“Tôi ước gì cậu ấy có thể tới một cuộc mít tinh nào đó [của tôi]. Tôi ước gì cậu có thể đến”, ông Trump nói.

“Tôi biết cậu thích điều đó và tôi ước cậu có thể”, ông Trump trân thành bày tỏ mong muốn gặp Jay trong cuộc điện thoại.

“Ngài tổng thống, tôi ủng hộ ông”, ông Jay nói với Tổng thống Trump.

Huyền Quan