Thành phố Chicago (Mỹ) đã trải qua một cuối tuần bạo lực khi có tới 44 người bị bắn, trong đó 5 người thiệt mạng, do các vụ đụng độ giữa nhiều băng nhóm tội phạm ngày 5/8.

Báo cáo của cảnh sát thành phố Chicago cho biết, 44 người bị bắn chỉ trong vòng 14 giờ ngày 5/8, trong đó có 5 người thiệt mạng, CNN đưa tin.

Chỉ trong 3 giờ bắt đầu từ 1h 30’ sáng (giờ địa phương) ngày 5/8, 30 người bị bắn và 2 người trong số đó thiệt mạng trong 10 cuộc đụng độ. Các vụ đụng độ xảy ra trong khoảng thời gian từ nửa đêm tới 14h ngày 5/8.

Trưởng Cục tuần tra Chicago Fred Waller thông báo: “Thành phố Chicago đã trải qua một đêm bạo lực. Một vài vụ việc xảy ra có chủ đích và có liên quan tới xung đột giữa các băng nhóm trong khu vực”.

Những kẻ có vũ trang đã nã súng vào đám đông trên đường phố trong ít nhất 1 vụ đụng độ. Trong số những người bị thương, nạn nhân lớn tuổi nhất đã 62 tuổi và người trẻ nhất 11 tuổi.

Trước đó, 6 vụ đụng độ có sử dụng súng đã xảy ra ngày 3/8, nhưng không có người thiệt mạng. 15 vụ đấu súng xảy ra ngày 4/8, khiến 1 người thiệt mạng.

Trong những năm gần đây, Chicago đang phải đối mặt với tình trạng tỷ lệ tội phạm giết người và các vụ đụng độ súng đạn tăng cao. Tuy nhiên, số lượng các vụ đụng độ súng đạn cũng đã giảm 30% và các vụ giết người giảm 25% kể từ năm 2017.

Theo các chuyên gia, tỷ lệ tội phạm có chiều hướng gia tăng trong những tháng mùa hè nóng bức.

Thu Hương