Câu chuyện về một người đàn ông lớn tuổi đến cửa hàng Maxsingburibigbike Bike Shop nằm ở Amphoe Rachan ở Sing Buri, Thái Lan để mua xe làm người ta phải suy ngẫm sau khi nghe qua. 

Khi thấy người đàn ông mang dép và mặc quần áo đơn giản nếu không nói là rách rưới bước vào cửa hàng, nhân viên bán hàng đã không để ý đến đến vị khách này vì nghĩ ông chỉ đi nhìn quanh cho vui, theo Wereblog.

Ảnh: Sanook.com

Nhưng ông không quan tâm ai nghĩ gì về mình. Ông cứ nhìn quanh và rõ ràng ông đã vô cùng hạnh phúc và vui mừng khi nhìn thấy chiếc Harley Davidson, chiếc xe máy mơ ước của mình!

Ảnh: Sanook.com

Lúc đó, nhân viên vẫn phớt lờ ông. May mắn thay, chủ cửa hàng đã lịch sự tiếp chuyện và giúp ông giải đáp những thắc mắc về chiếc xe, cuối cùng ông quyết định mua nó sau 10 phút trò chuyện.

Ảnh: Sanook.com

Sau đó, ông cẩn thận kiểm tra chiếc xe mơ ước và đã trả ngay lập tức 600.000 baht (khoảng 405 triệu đồng) để được sở hữu nó.

Lúc đó, mọi người trong cửa hàng đều cảm thấy sốc khi trực tiếp chứng kiến khoảng khắc khó tin này.

Một số người đã chụp hình người đàn ông và đăng trên Facebook cá nhân. Câu chuyện đã nhanh chóng lan tỏa đến mức cửa hàng đã phải gỡ bài viết ban đầu xuống vì có một số thông tin sai và gây tranh cãi.

Sanook, một trang tin tức của Thái Lan, cho biết người đàn ông đã ở lại cửa hàng trong thời gian khá lâu và ngắm nghía chiếc Harley yêu thích của mình.

Ảnh: Sanook.com

Một người dùng Facebook nhận là em gái của người đàn ông này và xác định ông là Lung Decha. Cô nói anh trai cô chỉ là một người bình thường, sống giản dị, là thợ máy, ông đã dành tất cả khoản tiền dành dụm để mua chiếc xe mơ ước này khi về hưu.

Ảnh: Sanook.com

Vài ngày sau, ông Lung trở lại cửa hàng để kiểm tra xe, lần này ông đã ăn mặc tươm tất đúng với hình ảnh ông chủ của chiếc xe máy hiện đại.

Ảnh: Sanook.com

Câu chuyện này chứng minh một điều rằng cuộc sống này muôn màu muôn vẻ và chúng ta không nên đánh giá một người qua vẻ ngoài như quần áo họ mặc, loại xe họ đi và mùi nước hoa họ dùng. Tất cả những điều đó sẽ không bao giờ nói hết một con người.

Thanh Hiền