Ngày 28/7/2020 là đúng 44 năm ngày xảy ra trận động đất Đường Sơn ở tỉnh Hà Bắc. Đúng ngày đó, có một trận mưa lớn ở thành phố Đường Sơn. Video trực tuyến cho thấy lũ lụt xảy ra ở quận Fengrun của thành phố .

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc, Đài quan sát Khí tượng Trung ương nước này cho biết vào ngày 28/7, mưa lớn (100-118 mm) đã xảy ra ở Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc và Bảo Trì, tỉnh Thiên Tân.

Vào lúc 11h ngày 28/7, Sở Tài nguyên thiên nhiên tỉnh Hà Bắc và Cục Khí tượng tỉnh Hà Bắc đã cùng nhau đưa ra cảnh báo sớm, nói rằng từ 11h ngày hôm đó đến 11h ngày 29/7, thành phố Thừa Đức (Khoan Thành, huyện Thịnh Vượng), thành phố Đường Sơn (huyện Thiên Tây, Đại Thanh) có nguy cơ thảm họa cao như sụt đường, lở đất, trôi đất đá (cảnh báo màu vàng).

Vào lúc 7h13 tối cùng ngày, Đài quan sát Khí tượng Thành phố Đường Sơn đã đưa ra cảnh báo gió to màu xanh, nói rằng dự kiến sẽ có 6-7 cơn gió mạnh ở khu vực đô thị Đường Sơn, Loan Châu, Loan Nam, Nhạc Đình, Tào Phi Điện, Phong Nam và các khu vực khác trong 6 giờ tới. Những cơn gió mạnh cấp 8-9 sẽ xuất hiện trong thời gian ngắn với cường độ lớn. Buổi chiều lúc 19h22, một cảnh báo mưa bão màu xanh đã được đưa ra, dự kiến sẽ có lượng mưa hơn 50 mm ở hầu hết các khu vực của Đường Sơn trong 12 giờ tới.

Trang tin Võng Dịch cho biết do mưa lớn, đường phố trong khu vực thành thị của Đường Sơn đã bị ngập lụt. Đoạn video trực tuyến cho thấy lũ lụt ở quận Fengrun của thành phố Đường Sơn rất lớn, đến nỗi đường phố bị nhấn chìm.

Theo Epochtimes
Phụng Minh biên dịch