Theo The Guardian, hôm qua (13/6), cảnh sát Đức cho biết một người đàn ông Đức đang tản bộ buổi sáng như thường lệ đã bị một con voi thoát khỏi một rạp xiếc gần đó sát hại.

Cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra vào lúc khoảng 5 giờ sáng (giờ địa phương), người đàn ông 65 tuổi đang đi bộ trong cánh rừng gần Buchen, một thị trấn ở phía tây nam nước Đức, thì bị con voi châu Phi sổng chuồng tấn công. Tuy nhiên, nhà chức trách từ chối tiết lộ thông tin về thương tích của nạn nhân.

Con voi cái này có tên là “Baby”, 34 tuổi, đã bị bắt và đưa trở lại rạp xiếc. Cảnh sát đang điều tra xem có ai cố ý mở chuồng cho nó thoát ra ngoài hay không, và tại sao con voi lại có thái độ hung hãn tấn công nạn nhân.

Theo tin từ hãng thông tấn DPA, con voi này cũng đã từng gây thương tích cho những người khác, gồm một người đàn ông bị voi hất lên trên không và một cậu bé 12 tuổi bị voi dùng vòi tấn công làm vỡ quai hàm. Đại diện của tổ chức bảo vệ quyền động vật PETA cũng kêu gọi các cơ quan chức năng nên thả con voi này ra khỏi rạp xiếc.

Bình Minh tổng hợp