Theo trang tin france24.com dẫn nguồn tin từ nhật báo Die Welt cho biết Đức đã tuyển dụng khoảng 8.500 giáo viên để giảng dạy cho các trẻ em tị nạn tại nước này.           

Hôm qua (27/12), nhật báo Die Welt đưa tin, với khoảng 196.000 trẻ em tị nạn chuẩn bị đến trường tại Đức, có 8.264 “lớp học đặc biệt” đã được thành lập để giúp đỡ những trẻ em này bắt kịp chương trình học so với các trẻ em người Đức.

Các quan chức trong ngành giáo dục Đức cho biết có khoảng 325.000 trẻ em trong độ tuổi đi học đã đến các nước châu Âu trong các cuộc di cư, được cho là “tồi tệ” nhất tại lục địa này kể từ khi xảy ra Thế chiến thứ II.

Năm nay, giới chức Đức dự kiến có khoảng hơn 1 triệu người xin tị nạn tại nước này, gấp 5 lần so với năm 2014. Điều này khiến nước Đức gặp nhiều khó khăn trong việc cung cấp đầy đủ các điều kiện sinh sống cho những người mới đến này.

Ông Heinz-Peter Meidinger, Chủ tịch liên đoàn giáo viên Đức, cho biết thực tế quốc gia này cần thêm đến 20.000 giáo viên mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu của các trẻ em di cư.

Ban Mai tổng hợp