Sound of hope đưa tin, một tài liệu mật của “Văn phòng Liên bang về bảo hộ Hiến pháp” (BFV), Đức, cho biết hacker của chính quyền Trung Quốc sở hữu một “kho vũ khí tấn công mạng quy mô lớn”.

Tờ Deutsche Welle vào ngày mùng 4/12 chỉ ra rằng báo cáo của BFV đã cho thấy các cuộc tấn công của hacker Trung Quốc cố gắng nhắm mục tiêu vào email riêng tư của các nghị sĩ liên bang và các nhóm chính trị” ở Đức, đồng thời cũng nhắm mục tiêu vào email và trang web của các đảng phái chính trị, cũng như nhân viên quốc phòng liên bang và chính phủ.

Nữ chính trị gia Margarete Bause nói rằng BFV đã cảnh báo bà về âm mưu tấn công không chỉ liên quan đến quốc hội và địa chỉ email của nhân viên của bà, mà còn cả email của cá nhân, bạn bè và thành viên gia đình bà.

Đây không phải là lần đầu tiên BFV cảnh báo về tin tặc Trung Quốc. Vào cuối năm 2019, BFV đã cảnh báo các công ty Đức về các cuộc tấn công mạng của hacker Trung Quốc, bao gồm cả những cuộc tấn công vào các công ty lớn ở Đức như BASF, Siemens và Henkel.

Ngoài ra, vào năm 2014, Der Spiegel đưa tin rằng trước hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nga vào tháng 9 năm 2013, một số quan chức cấp cao của chính phủ Đức và một số giám đốc ngân hàng cấp cao đã nhận được email có vi rút và “phần mềm gián điệp”. Các thông tin tình báo do gián điệp thu thập được đã được gửi tới Trung Quốc. BFV cũng đã chỉ ra rằng các máy tính của chính phủ Đức đã bị tấn công mạnh vào năm 2010, một nửa trong số đó đến từ Trung Quốc.

Mùa hè này, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và một số quốc gia thuộc Liên minh Châu u đã cùng lên án Đảng Cộng sản Trung Quốc về các cuộc tấn công mạng đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ, bí mật thương mại và thông tin về các bệnh truyền nhiễm.

Hoa Kỳ nói rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc đã sử dụng tin tặc để tiến hành các hoạt động tấn công mạng nhằm duy trì quyền lợi cho tổ chức này. Trong khi Anh cáo buộc Đảng Cộng sản Trung Quốc thao túng các nhóm tội phạm để tiến hành “các cuộc tấn công thâm nhập”.