Theo Reuters, ít nhất 10 người thiệt mạng và hơn 81 người khác bị thương sau khi hai tàu hỏa đâm nhau tại bang Bavaria, Đức, vào ngày hôm qua (9/2).

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7g sáng ngày 9/2 (giờ địa phương) tại thị trấn Bad Aibling, cách thành phố Munich khoảng 60km về phía đông nam và gần biên giới với Áo.

Lực lượng cứu hộ, gồm cả trực thăng, xe cứu thương, … được huy động tới hiện trường vụ việc và làm việc trong nhiều giờ để giải cứu các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. BBC đưa tin hai lái tàu và hai nhân viên bảo vệ trên tàu nằm trong số những người thiệt mạng.

Bộ trưởng Giao thông Đức Alexander Dobrindt cho biết hai đoàn tàu đã đâm vào nhau khi chạy với tốc độ cao khoảng 100 km/giờ, và hai người lái tàu có thể đã không nhìn thấy nhau. Theo ông Dobrindt, đây là vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng nhất trong vài năm qua tại Đức.

Video hai tàu hỏa đâm nhau tại Đức vào ngày 9/2:

Aerial view of German train crash

These aerial pictures show the extent of the damage – and the isolated location – of the head-to-head train crash which occurred earlier today in Bavaria, Germany.For the latest developments: http://bit.ly/1SdVrz6

Posted by ITV News on Tuesday, February 9, 2016

Cảnh sát từ chối bình luận về nguyên nhân vụ tai nạn, và kêu gọi mọi người hiến máu để giúp đỡ các nạn nhân.

15:00 Uhr in der Blutspendezentrale: DANKE AN ALLE, die mit so viel Geduld zum Blutspenden heute kommen!!!

Posted by Blutspendedienst München on Tuesday, February 9, 2016

Người dân Đức kiên nhẫn chờ đến lượt hiến máu giúp các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Thủ tướng Đức Angela Merkel gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Bà Merkel nói rằng các nhà chức trách sẽ làm hết sức để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiện trường vụ tai nạn nhìn từ trên cao. (Ảnh: Twitter)

Hai tàu hỏa này do hãng Meridian điều hành. Công ty nhà nước Deutsche Bahn chuyên trách về đường ray cho biết hệ thống an toàn đường ray vừa mới được kiểm tra hồi tuần trước.

Hồi tháng 1/2011, 10 người đã thiệt mạng khi một tàu hỏa chở khách va chạm một tàu hỏa chở hàng hóa. Trước đó, vào tháng 6/1998, 101 người đã tử vong khi một tàu hỏa tốc độ cao bị trật đường ray và đâm vào một cây cầu ở thị trấn Eschede tại bang Lower Saxony.

Ban Mai tổng hợp