Đức Giáo hoàng cho biết, ông sẽ không tham gia khóa tu kéo dài một tuần ở vùng nông thôn La Mã vì ông đang bị cảm lạnh.

Đây là lần đầu tiên trong 7 năm tại vị, Đức Giáo Hoàng bỏ lỡ khóa tu mà ông khởi xướng nhằm đánh dấu sự khởi đầu của mỗi Mùa Chay. 

Trước đó, Đức Giáo hoàng đã hủy bỏ nhiều cuộc gặp chính thức. Hai buổi tiếp kiến chính thức của Giáo hoàng ở điện Tông Tòa, trong đó Giáo hoàng sẽ có bài phát biểu và chào các tín đồ, đã bị hủy.

Trong lần gần nhất xuất hiện trước công chúng, vào hôm 26/2 trong Lễ Tro, Đức Giáo hoàng liên tục ho và lau mũi. Ngày hôm sau, Giáo hoàng hủy một Thánh lễ với các linh mục La Mã và vào hôm 28/2, Giáo hoàng đã bỏ qua một cuộc họp về trí tuệ nhân tạo của Vatican.

Tuy nhiên, văn phòng báo chí Vatican cho biết, Giáo hoàng vẫn tiếp tục làm việc tại nơi cư trú của ông ở khách sạn Santa Marta của Vatican. Giáo hoàng vẫn cử hành Thánh lễ mỗi sáng và chào đón những người tham dự vào cuối buổi. Sau đó, Giáo hoàng quay lại Santa Marta và tiếp tục “làm việc từ xa”.

Đức Giáo hoàng, 83 tuổi chưa bao giờ hủy bỏ nhiều sự kiện chính thức như vậy trong 7 năm tại vị.

Khi còn trẻ , Giáo hoàng đã mất 1 phần phổi do bệnh hô hấp.

Vatican không nêu chi tiết về tình trạng bệnh của Giáo hoàng và chỉ nói rằng Giáo hoàng hơi “không khỏe”. Tình trạng của Giáo hoàng đã khiến nhiều người lo lắng trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát ở Ý khiến hơn 2 ngàn người bị nhiễm bệnh và 52 người tử vong tính đến ngày 3/3.

Theo AP
Hương Thảo dịch và biên tập

Từ Khóa: