Cảnh sát Đức bắt giữ một người đàn ông để điều tra về vụ việc 21 nhân viên cùng công ty tử vong do ngộ độc trong thời gian từ năm 2000 đến nay.

Telegraph ngày 27/5 dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết, sau khi kiểm tra camera an ninh, họ đã bắt giữ một người đàn ông 56 tuổi do bị tình nghi giết hại đồng nghiệp.

Vụ việc trên xảy ra tại một công ty ở thị trấn Schloss Holte-Stukenbrock, Đức. Tuy nhiên, phía cảnh sát từ chối đưa ra chi tiết danh tính nghi phạm và tên công ty.

Trước đó, nạn nhân đã thông báo cho chủ công ty và các nhà chức trách khi nhận thấy có điều gì đó khác lạ trong bữa ăn.

Đoạn video ghi lại cho thấy người đàn ông đã trộn một loại chất bột màu trắng vào các món ăn. Sau khi tiến hành xét nghiệm, các chuyên gia nói rằng đó là một chất độc có thể gây tổn thương nội tạng nghiêm trọng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lục soát nhà của nghi phạm và tìm thấy các chất hóa học có độc tính cao như thủy ngân, chì và cadmium.

Qua điều tra, cảnh sát đã phát hiện tất cả 21 trường hợp là nhân viên trong công ty chết vì đau tim hoặc ung thư trước khi nghỉ hưu, bắt đầu từ năm 2000. Các chuyên gia kết luận rằng ngộ độc kim loại nặng có thể là nguyên nhân dẫn đến những ca tử vong này.

Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm vì ông vẫn im lặng sau những cáo buộc từ phía cảnh sát.

An Yên